Bình Dương hủy lễ hội và đề xuất cho lao động trở lại từ vùng dịch nghỉ việc

Bình Dương hủy lễ hội và đề xuất cho lao động trở lại từ vùng dịch nghỉ việc

VOV.VN - Địa phương này đã hủy một số lễ hội tập trung đông người trong tháng Giêng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Corona gây ra, hôm nay (31/1), UBND tỉnh Bình Dương đã ký ban hành Kế hoạch “Đáp ứng với bệnh viêm hô hấp do chủng virus Corona trên địa bàn tỉnh Bình Dương”. Địa phương này đã hủy một số lễ hội tập trung đông người trong tháng Giêng. 

Theo kế hoạch “Đáp ứng với bệnh viêm hô hấp do chủng virus Corona trên địa bàn tỉnh Bình Dương”, hiện nay, tại các trung tâm y tế, bệnh viện ở Bình Dương đều đã bố trí phòng cách ly, chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Bình Dương đã củng cố các đội chống dịch cơ động, chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử trùng, trang thiết bị phòng, chống dịch và sẽ hỗ trợ các địa phương khi cần thiết. 

Phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo Bình Dương đã chỉ đạo hủy một số lễ hội tập trung đông người như: Lễ kỷ niệm 5 năm hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản). Lễ hội dự kiến diễn ra vào ngày 8/2, với nhiều hoạt động như giao lưu bóng đá, ẩm thực đường phố, bắn pháo hoa tầm thấp. Đối với Lễ hội Rằm tháng Giêng tại thành phố Thủ Dầu Một, đây là lễ hội lớn thu hút hàng trăm ngàn du khách, lãnh đạo tỉnh Bình Dương yêu cầu tuyên truyền đến người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh; đồng thời sắp xếp trật tự trong các ngày lễ hội diễn ra; phân bố số người dự lễ giãn ra, không tập trung quá đông để tránh lây lan dịch bệnh.

binh duong huy le hoi va de xuat cho lao dong tro lai tu vung dich nghi viec hinh 1
Người lao động ở Bình Dương đeo khẩu trang bảo vệ bản thân trước dịch bệnh

Hôm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản gửi các cấp công đoàn yêu cầu tăng cường tuyên truyền cho người lao động về các giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; yêu cầu các cấp công đoàn tuyên truyền đến công nhân lao động về công tác phòng, chống dịch bệnh và không đưa tin thiếu chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang cho mọi người.

Công đoàn Bình Dương cũng đề xuất với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho người lao động nước ngoài và lao động Việt Nam đến từ các vùng có dịch được nghỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Doanh nghiệp cần trang bị đầy đủ các phương tiện y tế, bảo hộ lao động, khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, xà phòng rửa tay, giữ vệ sinh tại doanh nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close