Bình Dương xác nhận thông tin VOV đưa về việc người dân sống khổ trong nhà ở xã hội

VOV.VN - Chủ tịch phường Định Hòa xác nhận những thông tin phản ánh của VOV về hiện trạng xảy ra tại Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa là hoàn toàn đúng.

Sau khi Đài TNVN (VOV)  có bài viết “Dân khổ vì ban quản lý, ban quản trị nhà ở xã hội đổ lỗi cho nhau”, hôm nay (13/7), ông Võ Thanh Bình, Chủ tịch UBND phường Định Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã có phản hồi về thông tin trên.

Cư dân nhà ở xã hội Becamex Đinh Hòa mong muốn chính quyền địa phương quan tâm hơn để khắc phục các hạn chế .

Ông Võ Thanh Bình xác nhận những thông tin phản ánh của VOV về hiện trạng xảy ra tại Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa là hoàn toàn đúng. Theo ông Bình, năm 2019, khi nhận được phản ánh của cư dân khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa, địa phương đã mời ban quan trị, ban vận hành và người dân lên làm việc để nghe ý kiến; đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan khắc phục những hạn chế còn tồn tại theo trách nhiệm của mình. Tuy nhiên từ đó đến nay, những hạn chế trên chưa được khắc phục.

Ông Bình thừa nhận, để bức xúc của cư dân tại Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa kéo dài, nguyên nhân do địa phương chưa giám sát chặt chẽ. Địa phương sẽ quan tâm hơn nữa trong việc quản lý khu nhà ở và củng cố hoạt động của ban quản trị. Lãnh đạo phường cũng sẽ thường xuyên xuống khu nhà ở kiểm tra đột xuất để kịp thời phát hiện và cùng các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm những bất cập.

Trong khi đó, theo người dân Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa thì mỗi năm, lãnh đạo phường Định Hòa đều tổ chức họp, ghi nhận ý kiến, phản ánh của người dân nhưng đều không có biện pháp can thiệp. Người dân đề nghị lãnh đạo phường, ngoài cần sâu sát hơn với thực tế thì cư dân nơi đây mới được sống trong một môi trường an toàn, văn minh.

Như VOV đã thông tin, nhiều năm nay, người lao động phản ánh về chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất tại Khu nhà ở xã hội Becamex Định Hòa xuống cấp. Tuy nhiên, ban quản trị, ban vận hành đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Với vai trò quản lý ở địa phương, UBND phường Định Hòa khá “mờ nhạt” khiến người dân bức xúc./.

Viết bình luận