sau han han, binh Thuan da co mua

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bình Thuận, Quảng Bình đón "cơn mưa vàng"

VOV.VN - Sau nhiều tháng hạn hán, tối và đêm 15/6, người dân tại một số địa bàn ở Bình Thuận và Quảng Bình đã được đón những cơn mưa quý giá.

Cơn mưa đầu tiên sau đợt hạn hán đã xuất hiện tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận vào lúc 19h tối qua (15/6). Tuy mưa không lớn nhưng nó đã đem lại chút hy vọng cho người dân ở đây.sau han han, binh thuan da co mua hinh 1
Cơn mưa vàng tối 15/6
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Sau cơn mưa nhỏ kéo dài khoảng 40 phút, hơn 23h đêm qua trời lại tiếp tục có mưa. Tuy nhiên, mưa chỉ diễn ra tại địa bàn thị trấn Liên Hương, còn các khu vực trọng điểm của nắng nóng như: Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân, vẫn chưa có mưa.
Trong khi đó, tại Tp. Đồng Hới, Quảng Bình, cơn mưa kéo đến dù ngắn, chưa đầy 30 phút, vào tối qua, nhưng cũng giúp xoa dịu nắng nóng và đem đến niềm vui cho người dân.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dù những cơn mưa xuất hiện tối và đêm qua đã mang lại sự phấn khởi cho bà con Bình Thuận nhưng vẫn chưa “thấm vào đâu” so với “cơn khát” suốt thời gian qua. Hệ thống hồ chứa thủy lợi trên toàn tỉnh Bình Thuận đang trong tình trạng khô kiệt, nhiều hồ dưới mực nước chết. 40.000 người dân thiếu nước sinh hoạt; chưa có thống kê chính xác về con số gia súc chết, nhưng theo ngành nông nghiệp, con số đó là hàng trăm con. Tỉnh Bình Thuận lần đầu tiên trong lịch sử đối diện với cái hạn nối hạn từ năm này qua năm khác./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hai phụ nữ che camera rồi đi vệ sinh trong thang máy chung cư

VOV.VN - Chủ căn hộ có hai khách nữ đến chơi và đi vệ sinh trong thang máy chung cư đã bị Ban quản lý chung cư đã xử phạt 2 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP