Bình Thuận ra quân xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng cồn

VOV.VN - Trong ngày đầu ra quân theo Nghị định 100, CSGT Phan Thiết đã chứng kiến nhiều thanh thiếu niên đi mô tô rú ga, lạng lách và bất hợp tác.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tối hôm 10/1, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức ra quân tuần tra, xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ. 

CSGT đo nồng độ cồn đối với lái xe.

Sau 2 giờ kiểm tra tại vòng xoay Tôn Đức Thắng, lực lượng CSGT Phan Thiết đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tạm giữ 2 xe ô tô, 12 mô tô và 1 giấy phép lái xe. Trong đó trường hợp bị xử phạt nặng nhất lên đến 12 triệu đồng.  Anh Nguyễn Phú Hòa - người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,25mg/ lít khí thở sau một hồi năn nỉ CSGT bỏ qua vì mới vi phạm lần đầu đã nghiêm túc chấp hành lỗi vi phạm và bắt taxi về nhà sau khi phương tiện bị tạm giữ.

"Tôi tham gia tiệc của anh em trong nhà và có uống mấy lon bia. Tôi biết đã vi phạm và sau này phải tìm phương tiện giao thông khác khi uống rượu bia. Chắc chắn là là không tự điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia nữa", anh Hòa nói.

Đa số các lái xe chấp hành tốt hiệu lệnh của CSGT và thực hiện các bước đo nồng độ cồn đúng cách theo chỉ dẫn của cảnh sát. Tuy nhiên, ghi nhận trong đêm qua vẫn còn không ít thanh thiếu niên đi xe mô tô sẵn sàng rú ga, nẹt pô, lạng lách giữa đường phố và tìm cách tẩu thoát khi bị CSGT ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. 

CSGT xử lý một thanh niên vi phạm trốn vào quán karaoke.

Trung tá Vũ Mạnh Hà, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, thời gian qua, người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố còn chủ quan, thường xuyên uống rượu bia và tự điều khiển phương tiện. Đây là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng: "Chúng tôi sẽ xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến rượu bia và tiếp tục tuần tra, xử lý chuyên đề này thường xuyên trong thời gian tới. Qua đây chúng tôi mong người tham gia giao thông khi tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng rượu bia vì rất dễ gây tai nạn"./.

CTV Hoàng Anh/VOV-TPHCM

Viết bình luận

Tin liên quan

'Thông tin ăn hoa quả bị xử phạt nồng độ cồn là không chính xác'

Cục trưởng Cục CSGT khẳng định không có chuyện người dân ăn hoa quả hoặc uống siro mà bị xử phạt vi phạm về nồng độ cồn.

Yên Bái xử lý 86 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

VOV.VN -Trong số 86 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông có 80 trường hợp điều khiển mô tô, 6 trường hợp điều khiển ô tô.

Lái xe đúng luật, có bị CSGT yêu cầu dừng kiểm tra nồng độ cồn?

VOV.VN -Nhiều người tham gia giao thông thắc mắc trong trường hợp không vi phạm luật an toàn giao thông có bị CSGT giữ lại kiểm tra nồng độ cồn hay không?

Tin cùng chuyên mục