Bình Thuận ra quân xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng cồn

Bình Thuận ra quân xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng cồn

VOV.VN - Trong ngày đầu ra quân theo Nghị định 100, CSGT Phan Thiết đã chứng kiến nhiều thanh thiếu niên đi mô tô rú ga, lạng lách và bất hợp tác.

Cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tối hôm 10/1, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã tổ chức ra quân tuần tra, xử lý vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ. 

binh thuan ra quan xu ly nhieu truong hop vi pham nong con hinh 1
CSGT đo nồng độ cồn đối với lái xe.

Sau 2 giờ kiểm tra tại vòng xoay Tôn Đức Thắng, lực lượng CSGT Phan Thiết đã phát hiện và xử lý 15 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, tạm giữ 2 xe ô tô, 12 mô tô và 1 giấy phép lái xe. Trong đó trường hợp bị xử phạt nặng nhất lên đến 12 triệu đồng.  Anh Nguyễn Phú Hòa - người tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,25mg/ lít khí thở sau một hồi năn nỉ CSGT bỏ qua vì mới vi phạm lần đầu đã nghiêm túc chấp hành lỗi vi phạm và bắt taxi về nhà sau khi phương tiện bị tạm giữ.

"Tôi tham gia tiệc của anh em trong nhà và có uống mấy lon bia. Tôi biết đã vi phạm và sau này phải tìm phương tiện giao thông khác khi uống rượu bia. Chắc chắn là là không tự điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia nữa", anh Hòa nói.

Đa số các lái xe chấp hành tốt hiệu lệnh của CSGT và thực hiện các bước đo nồng độ cồn đúng cách theo chỉ dẫn của cảnh sát. Tuy nhiên, ghi nhận trong đêm qua vẫn còn không ít thanh thiếu niên đi xe mô tô sẵn sàng rú ga, nẹt pô, lạng lách giữa đường phố và tìm cách tẩu thoát khi bị CSGT ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. 

binh thuan ra quan xu ly nhieu truong hop vi pham nong con hinh 2
CSGT xử lý một thanh niên vi phạm trốn vào quán karaoke.

Trung tá Vũ Mạnh Hà, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cho biết, thời gian qua, người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố còn chủ quan, thường xuyên uống rượu bia và tự điều khiển phương tiện. Đây là hành vi vi phạm rất nguy hiểm, dễ xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng: "Chúng tôi sẽ xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến rượu bia và tiếp tục tuần tra, xử lý chuyên đề này thường xuyên trong thời gian tới. Qua đây chúng tôi mong người tham gia giao thông khi tham gia giao thông tuyệt đối không sử dụng rượu bia vì rất dễ gây tai nạn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close