Thông tin mới nhất vụ Đồng Tâm Mỹ Đức Bình yên trở lại thôn Hoành

Bình yên về lại Đồng Tâm: Sau đây cần thực hiện đúng cam kết với dân

VOV.VN - Người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức phấn khởi về kết quả cuộc đối thoại với Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

“Sẽ giải quyết các kiến nghị của bà con một cách công tâm, thấu đáo nhất”. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tại cuộc đối thoại với người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào trưa 22/4, xung quanh các vấn đề về quản lý, sử dụng đất, an ninh trật tự trên địa bàn.

thong tin moi nhat vu dong tam my duc binh yen tro lai thon hoanh hinh 1
Cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và người dân xã Đồng Tâm.

Ngay sau khi kết thúc cuộc đối thoại, người đứng đầu TP Hà Nội đã dẫn đầu đoàn công tác tiến về nhà văn hoá thôn Hoành làm thủ tục nhận bàn giao 19 cán bộ, công an đang bị giữ tại đây.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng đã ký cam kết, khẳng định sẽ trực tiếp kiểm tra đoàn thanh tra, chỉ đao sát sao, làm đúng sự thực khách quan và đúng pháp luật khu vực đất đồng Sênh rõ ràng đâu là đất quốc phòng, đâu là đất nông nghiệp, không mập mờ, đảm bảo đúng quyền lợi cho nhân dân Đồng Tâm theo quy định của pháp luật.; Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm; Cam kết chỉ đạo, điều tra, xác minh việc bắt và gây thương tích cho cụ Lê Đình Kình, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Người dân xã Đồng Tâm đã vô cũng phấn khởi, vui mừng với kết quả này, những bức xúc, mệt mỏi bấy lâu nay như tan biến trong một buổi sáng.

Ông Bùi Văn Ruệ, năm nay 80 tuổi cho biết: “Ngày hôm nay như là ngày hội của xã Đồng Tâm chúng tôi vậy. Vui sướng lắm, phấn khởi lắm. Ít ra là lãnh đạo thành phố đã lắng nghe dân chúng tôi, đối thoại với chúng tôi. Tôi hy vọng sau kết quả thanh tra 45 ngày sẽ rõ trắng đen, cho dân chúng tôi yên ổn làm ăn…”
 Ông Trần Viết Lễ, một người dân thôn Hoành mong mỏi Chủ tịch UBND Hà Nội khẩn trương xem xét tận gốc rễ vấn đề thu hồi đất đã có quyết định hay chưa, nhân dân nơi đây luôn thực thi nghiêm chỉnh quy định pháp luật. Nếu có quyết định thu hồi của Thủ tướng và được bồi thường thỏa đáng, dân sẵn sàng chấp hành.

Ông Phan Bá Mạnh, người dân thôn Hoành nói: “Tôi thấy quan điểm của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung rất tuyệt vời, sai chỗ nào thì ta giải quyết chỗ ấy. Theo tôi rất thấu tình đạt lý. Bước tiếp theo là làm sao giải quyết thật dứt điểm, đất của dân đến đâu thì trả dân và làm rõ trách nhiệm của những người cấu kết mang lại lợi ích nhóm…”.

Sau khi chứng kiến cuộc đối thoại kết thúc, trao đổi với phóng viên VOV, ông Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội cho biết: Kết quả cuộc đối thoại hôm nay là tốt đẹp cho cả chính quyền và người dân, cả hai bên đều đã đạt được những yêu cầu. Trong đó quan trọng nhất là tất cả mọi người đều an toàn, làm việc xong thì ai cũng thoải mái.

“Điều quan trọng cần làm ngay sau đối thoại hôm nay là Hà Nội cần phải nhanh chóng xử lý những kết luận, những cam kết với người dân, tạo niềm tin cho nhân dân…”, ông Dương Trung Quốc nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close