Bộ Công an thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu ngay tại giường bệnh

Bộ Công an thực hiện thủ tục cấp hộ chiếu ngay tại giường bệnh

VOV.VN - Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phối hợp với các bệnh viện để trực tiếp đến giường bệnh, tiến hành các thủ tục cấp hộ chiếu kịp thời.

Nhằm hỗ trợ các bệnh nhân có nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh, rút ngắn thời gian cấp các thủ tục xuất cảnh, Cục Quản lý xuất nhập vừa triển khai đường dây nóng hỗ trợ thủ tục cấp hộ chiếu cho các bệnh nhân xuất cảnh nước ngoài trong trường hợp khẩn cấp.

Bước đầu hoạt động này được Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an thực hiện thí điểm tại 5 bệnh viện lớn tại TP HCM, gồm: Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 và Viện Tim.

bo cong an thuc hien thu tuc cap ho chieu ngay tai giuong benh hinh 1
Đến tận giường bệnh để hỗ trợ bệnh nhân các thủ tục xuất nhập cảnh.

Theo nhu cầu của bệnh nhân, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ phối hợp với các bệnh viện trong danh sách nói trên cử cán bộ trực tiếp đến giường bệnh để hướng dẫn, ghi nhận thông tin, chụp hình, tiến hành các thủ tục cấp hộ chiếu kịp thời. Ngoài bệnh nhân thì thân nhân, người nuôi bệnh hoặc người hỗ trợ chuyên môn cũng sẽ được hỗ trợ nhanh các thủ tục để có thể đi cùng với bệnh nhân xuất cảnh chữa bệnh ở nước ngoài.

Được biết, theo quy định để được xuất nhập cảnh thì phải có hộ chiếu. Đối với công dân muốn được cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu tiên thì phải mang hộ khẩu, chứng minh nhân dân đến phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương đang thường trú và thời gian trả hộ chiếu trong vòng 8 ngày.

Tuy nhiên, khi triển khai hoạt động này, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để bệnh nhân có thể xuất cảnh chữa bệnh sớm nhất. Nếu chương trình đạt hiệu quả, được bệnh nhân và gia đình đồng tình ủng hộ thì Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ nhân rộng triển khai tại nhiều bệnh viện khác ở khu vực phía Nam.

Người dân có thể liên hệ đường dây nóng số điện thoại: 0903.811.592 gặp Thiếu tá Nguyễn Thị Phượng, Phó Trưởng phòng quản lý người Việt Nam xuất nhập cảnh, Cục quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an để được hỗ trợ.

“Người bệnh điều trị ở TP HCM nếu về địa phương sẽ rất xa và mất rất nhiều thời gian. Khi chúng tôi đến tận nơi gặp người bệnh, thủ tục sẽ được rút ngắn. Chúng tôi đã nhận được một yêu cầu và ngay trong đêm chúng tôi đã cấp luôn hộ chiếu giúp người bệnh có thể xuất cảnh ngay. Nếu gia đình cung cấp thêm thông tin chuyến bay, giờ bay chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng tạo điều kiện các thủ tục cần thiết ở cửa khẩu sân bay để thuận lợi nhất nếu có nhu cầu”, bà Phượng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close