GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La

VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.

22h30' tối 21/7, tại cổng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, hàng chục phóng viên báo đài đang có mặt tại đây để phỏng vấn ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về kết quả rà soát điểm thi THPT bất thường ở Sơn La. 

bo gd-dt du kien tra loi bao chi ve diem thi thpt bat thuong o son la hinh 1
Các phóng viên báo chí đang chờ đợi lãnh đạo Bộ GD-ĐT trước cửa trụ sở Sở GD-ĐT Sơn La

Trước đó, khi VTV thông tin kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi thì ông Mai Văn Trinh cho biết: Thông tin trên từ phía Cơ quan An ninh điều tra, còn tổ công tác chưa có bất cứ phát ngôn nào.

 Ông Trinh nhấn mạnh, hiện Tổ công tác đang tiếp tục tiến hành rà soát các thông tin để làm rõ vấn đề bất thường điểm thi ở Sơn La, khi có kết quả, tổ sẽ cung cấp cụ thể cho các cơ quan báo chí.

22h35', ông Trinh xuất hiện trước nhiệm sở của Sở GD-ĐT Sơn La. Trả lời khá niềm nở, ông Trinh cảm ơn báo chí đã đồng hành cùng Bộ GD-ĐT, đây chính là động lực để những người trong tổ công tác của Bộ GD-ĐT làm tốt hơn công việc của mình.

Ông Trinh cho hay, từ việc thu thập dữ liệu, tiếp nhận thông tin từ dư luận xã hội, với tinh thần trách nhiệm cao với nhân dân, Bộ trưởng đã ra quyết định thành lập tổ công tác lên làm việc với ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Sơn La. Vai trò của tổ công tác là chỉ đạo, giám sát các khâu trong tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia ở Sơn La.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tiếp tục trình bày, ông Trinh cho biết, tổ công tác đã làm việc trong điều kiện hết sức thuận lợi, các lãnh đạo tỉnh Sơn La, ngành giáo dục Sơn La làm việc nghiêm túc, tuân thủ tất cả yêu cầu của tổ công tác.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
bo gd-dt du kien tra loi bao chi ve diem thi thpt bat thuong o son la hinh 2
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời báo chí.

Thực tế, trong những ngày qua và hiện nay các cơ quan của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp với tổ công tác đã điều tra, xác minh làm rõ những dấu hiệu sai phạm.

Bước đầu cho thấy có một số sai phạm quy chế thi, đặc biệt là khâu chấm thi, trong đó có dấu hiệu sự can thiệp làm thay đổi kết quả thi.

Hiện nay, công an đang tích cực điều tra xác minh làm rõ sai phạm. Tại thời điểm này, Bộ GD-ĐT vẫn đang thẩm định một số bài thi môn Văn với tinh thần trách nhiệm cao và nghiêm túc. Tổ công tác và công an sẽ làm việc với tinh thần cao nhất để sớm có kết quả cuối cùng, hoàn thành nhiệm vụ theo chỉ đạo của Bộ trưởng về rà soát thi THPT quốc gia ở Sơn La. "Khi nào có kết quả chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn", ông Trinh kết thúc trả lời báo chí./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

An Giang: Bắt giữ nam thanh niên dùng xiệc điện cướp tiệm vàng

VOV.VN -Kết quả ban đầu, tổng tài sản đối tượng Phương lấy trong tiệm vàng Khuê trị giá khoảng 500 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP