Bộ LĐTB&XH tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Bộ LĐTB&XH tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường THCS Xã Đàn, Hà Nội.

Nhân Tháng Hành động vì trẻ em, chiều nay (9/5), Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã đến thăm, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Trường THCS Xã Đàn, Hà Nội.

bo ldtb&xh tang qua tre em co hoan canh kho khan hinh 1
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH thăm và tặng quà trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương
bo ldtb&xh tang qua tre em co hoan canh kho khan hinh 2
Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH thăm và tặng quà trẻ sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Đến thăm, trao quà tặng các bé sơ sinh có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định đây là bệnh viện đặc thù với trách nhiệm mang đến niềm vui cho các gia đình. Với quy mô hơn 1.000 giường bệnh nội trú, mỗi năm điều trị gần 416.000 lượt người, Bệnh viện Phụ sản Trung ương không chỉ là đơn vị đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh, còn là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học; nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến và chuyển giao công nghệ về chuyên ngành phụ sản, sơ sinh trong phạm vi cả nước.

bo ldtb&xh tang qua tre em co hoan canh kho khan hinh 3
bo ldtb&xh tang qua tre em co hoan canh kho khan hinh 4
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm và tặng quà trường THCS Xã Đàn, Hà Nội.

Tại Trường THCS Xã Đàn, trường học dành cho học sinh khiếm thính, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đánh giá cao nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh nói chung và học sinh khuyết tật nói riêng. Đồng thời biểu dương thành phố Hà Nội đã có nhiều thành tích trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là thực hiện tốt 4 nhóm quyền trẻ em được quy định tại Công ước về quyền trẻ em; chú trọng công tác xã hội hóa trong các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là đối với trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã trao 5 tivi thông minh và 100 triệu đồng tặng nhà trường, góp phần hỗ trợ trang thiết bị, giúp các em khuyết tật có điều kiện học tập tốt hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close