Bộ Nội vụ cam kết sẽ giảm 15% biên chế vào năm 2021

VOV.VN -Tại cuộc làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chỉnh phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, năm 2021 Bộ cam kết sẽ giảm 15% biên chế

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính năm 2017, Bộ đứng thứ 9/19 bộ, tăng 1 bậc so với năm 2016. Tuy nhiên, chỉ số thành phần về cải cách thủ tục hành chính, Bộ Nội vụ đứng thứ 17, thấp hơn 6 bậc so với năm 2016. Về việc sắp xếp bộ máy trong Bộ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, hiện Bộ đã sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu bên trong chỉ giảm được 1 đầu mối, nhưng giảm 4 đơn vị đào tạo (từ 6 đơn vị đào tạo thì chỉ còn 2 đơn vị). Đến giờ này ở Bộ không còn cấp phòng trong vụ chuyên môn.

bo noi vu cam ket se giam manh bien che vao nam 2021 hinh 1
Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh:moha.gov)

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh: “Bộ Nội vụ không còn đồng chí nào cấp phòng trong các vụ chuyên môn, biên chế của Bộ là 617, chúng tôi đăng ký đến năm 2021 Bộ nội vụ giảm 15% và cam kết với Chính phủ sẽ giảm từ 15% trở lên. Công tác quản lý nhà nước của ngành cần tập trung làm 3 việc: xây dựng chiến lược phát triển ngành; xây dựng thể chế, hướng dẫn thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra.Trong đó phải chú trọng đến vấn đề phân cấp, phân quyền. Nếu địa phương, bộ ngành làm tốt thì giao cho họ”./.

Nguyễn Hằng/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng trăm người di cư sẵn sàng vượt rào để đặt chân vào Mỹ
VOV.VN - Hàng trăm người di cư đã đặt chân đến biên giới Mỹ - Mexico và đang tìm mọi cách, kể cả trèo qua hàng rào dây thép gai để đặt chân đến “miền đất hứa".
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x