Bộ Nội vụ tiếp tục xử lý các sai phạm liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết: “Khi có kết luận của Bộ Công an, cơ quan thẩm quyền sẽ có kết luận cụ thể, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến báo chí".

Tại họp báo Chính phủ chiều nay (30/8), trả lời câu hỏi của báo chí liên quan vụ thất lạc hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho biết, vụ việc Trịnh Xuân Thanh đến nay đã diễn ra hơn 1 năm. Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận, trong quá trình xử lý kết luận có liên quan đến quản lý hồ sơ. Việc quản lý hồ sơ bổ nhiệm được thực hiện theo quy định của Luật Công chức.

bo noi vu tiep tuc xu ly cac sai pham lien quan vu trinh xuan thanh hinh 1
Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng

“Khi có kết luận của Bộ Công an, cơ quan thẩm quyền sẽ có kết luận cụ thể, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến báo chí”, ông Thăng khẳng định.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc cán bộ của Bộ Nội vụ cung cấp thông tin cho báo chí đấu tranh chống tiêu cực trong vụ việc này là đúng hay sai, Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng cho biết, việc cung cấp thông tin cho báo chí thực hiện theo quy định của pháp luật như Quyết định 09 của Thủ tướng, Thông tư 36 của Bộ Công an. Quyết định 09 và Quyết định 25 của  Thủ tướng quy định người nào có thẩm quyền phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Ngoài quy định như vậy, người không có thẩm quyền mà cung cấp thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật. Hiện nay chưa có kết luận cụ thể cá nhân nào nên Bộ chưa thể thông tin.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về nội dung buổi làm việc của Ủy ban Kiểm tra Trung ương với Bộ Nội vụ ngày 28/8 mới đây, ông Thăng cho biết không tham dự cuộc họp này nên không nắm được nội dung, đồng thời đề nghị báo chí chờ kết luận điều tra vụ việc này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Hạnh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Quái thú” của Tổng thống Donald Trump chạy về trung tâm Hà Nội
VOV.VN -"Quái thú" (The Beast) của Tổng thống Trump cùng đoàn xe phục vụ đã đáp xuống sân bay Nội Bài và chạy về trung tâm Hà Nội sáng 23/2.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds