Bộ TN&MT tôn vinh 30 tác phẩm xuất sắc về chủ đề biến đổi khí hậu

Bộ TN&MT tôn vinh 30 tác phẩm xuất sắc về chủ đề biến đổi khí hậu

VOV.VN - Các tác phẩm có giá trị tuyên truyền để nâng cao nhận thức về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam đã được vinh danh tại lễ trao giải.

Chiều 29/6, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi ảnh “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta” do Cục Biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tăng Thế Cường, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT cho biết: Cuộc thi với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn xã hội, đồng thời cũng thể hiện được sự phối hợp của các Bộ, Ban ngành, địa phương, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước có liên quan trong công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu.

bo tn&mt ton vinh 30 tac pham xuat sac ve chu de bien doi khi hau  hinh 1
Ông Tăng Thế Cường - Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu, Bộ TN&MT  phát biểu tại buổi lễ.

Đây là lần đầu tiên Cục Biến đổi khí hậu chủ trì tổ chức Cuộc thi ảnh có chủ đề về biến đổi khí hậu và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ mọi miền đất nước. Sau 6 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm có nội dung phong phú và ý nghĩa.

Sau quá trình làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã xem xét, lựa chọn 30 tác phẩm xuất sắc, đạt giải theo các tiêu chí quy định tại thể lệ của cuộc thi. Cụ thể: Không có giải nhất; giải nhì: 05 tác phẩm; giải ba: 10 tác phẩm; giải khuyến khích: 15 tác phẩm. Đặc biệt có những tác phẩm nổi bật như tác phẩm: “Khu công nghệ xanh” của tác giả Trương Thế Cầu, tác phẩm “Năng lượng tái tạo” của tác giả Phạm Đăng Khiêm, tác phẩm “Năng lượng cho cuộc sống - năng lượng mặt trời” của tác giả Nguyễn Vinh Phan…

bo tn&mt ton vinh 30 tac pham xuat sac ve chu de bien doi khi hau  hinh 2
Các tác giả đạt giải được vinh danh

“Những bức ảnh thể hiện được nhiều mặt: hiện trạng của biến đổi khí hậu nước ta ở các vùng miền, hành động của người dân và các cấp chính quyền thể hiện sự quan tâm đến công tác ứng phó với biến đổi khí hậu trên phạm vi cả nước, hoạt động của lãnh đạo Đảng Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ người dân vượt qua thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu. Đây là những bức ảnh có ý nghĩa lớn, có thể đem ra các diễn đàn, hội nghị, hội thảo quốc tế. Các tác phẩm phản ánh những tác động do biến đổi khí hậu, hành động ứng phó, sự đoàn kết chung tay góp sức và mô hình cộng đồng… có giá trị tuyên truyền để nâng cao nhận thức về vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam”, ông Tăng Thế Cường cho biết thêm.

Sau Lễ tổng kết và trao giải, Cục Biến đổi khí hậu sẽ báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường để xem xét phát triển, mở rộng quy mô cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close