Bộ trưởng GTVT: Không thể đóng cửa sân bay vì đường băng hỏng

VOV.VN -Đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đã xuống cấp, nhưng hiện vấn đề sửa chữa, nâng cấp đang gặp vướng mắc về cơ chế kinh phí.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp triển khai một số dự án trọng điểm của ngành GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu sớm nâng cấp đường băng sân bay Tân Sơn Nhất, đồng thời tiến hành chạy thử đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó cần bắt tay ngay nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong năm 2018.

bo truong gtvt khong the dong cua san bay vi duong bang hong hinh 1
Bộ trưởng GTVT yêu cầu phải sửa chữa kịp thời để bảo đảm an toàn hàng không, không thể vì đường băng hỏng mà dẫn đến nguy cơ Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế yêu cầu đóng cửa toàn bộ sân bay.

Đề cập dự án mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, Bộ GTVT sắp tới sẽ làm việc với Bộ Quốc phòng để sớm thống nhất về quy hoạch mở rộng sân bay.

Mục tiêu trong tháng 7/2018, quy hoạch mở rộng sân bay được phê duyệt. Trước đó, theo báo của Cục Hàng không Việt Nam, các bộ, ngành liên quan đã có ý kiến, nhưng hiện đang chờ ý kiến của Bộ Quốc phòng để đề xuất báo cáo quy hoạch mở rộng sân bay.

Bộ trưởng GTVT cũng lưu ý các đơn vị chức năng chủ động chuẩn bị các công việc để ngay sau khi quy hoạch được phê duyệt sẽ triển khai sớm các bước tiếp theo.

Cũng liên quan đến sân bay Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Vụ Kế hoạch - Đầu tư và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương đề xuất phương án nâng cấp đường băng sân bay này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đã xuống cấp, nhưng hiện vấn đề sửa chữa, nâng cấp lại gặp vướng mắc về cơ chế kinh phí. Dù vậy, phải sửa chữa kịp thời để bảo đảm an toàn hàng không, không thể vì đường băng hỏng mà dẫn đến nguy cơ Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế yêu cầu đóng cửa toàn bộ sân bay”, ông Thể nói.

Liên quan đến dự án sân bay quốc tế Long Thành, được biết tỉnh Đồng Nai đang tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng. Các đơn vị tư vấn cũng tích cực nghiên cứu phương án kết nối giao thông vùng với sân bay. Tuy nhiên, các thủ tục hồ sơ đánh giá tác động môi trường vẫn khá chậm trễ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

“Cần lập Tổ công tác chuyên trách của Bộ GTVT để làm cầu nối với tỉnh Đồng Nai và thường xuyên báo cáo Bộ GTVT những khó khăn, vướng mắc để kịp thời giải quyết, tháo gỡ”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo và yêu cầu đặt ra các mốc tiến độ cụ thể của dự án./.

Phi Long/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds