Bộ GTVT khuyến cáo các phương tiện chọn đường hầm khi qua đèo dốc

Bộ trưởng GTVT thăm hỏi các nạn nhân vụ xe lao xuống vực đèo Hải Vân

VOV.VN-Sau vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể khuyến cáo các phương tiện khi qua đèo dốc nên chọn đường hầm để lưu thông.

Chiều tối 8/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã đến thăm các nạn nhân vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng.

bo gtvt khuyen cao cac phuong tien chon duong ham khi qua deo doc hinh 1
Ông Nguyễn Văn THể lưu ý các địa phương khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, tìm các giải pháp đảm bảo ATGT tại đèo Hải Vân và các đường đèo dốc.

Đến lúc này, 23 nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị 11 nạn nhân bị thương, 1 nạn nhân đã tử vong. Những nạn nhân bị nhẹ hơn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Bác sỹ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã huy động các bác sĩ và các tình nguyện viên tập trung cứu chữa, chăm sóc các nạn nhân với nỗ lực cao nhất.

Hiện người nhà các nạn nhân đã liên lạc với bệnh viện, riêng thân thân nhân của nạn nhân tử vong Vũ Thị Thảo, 21 tuổi, sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang đến nay vẫn chưa liên lạc được. Nạn nhân nữ bị đứt lìa cánh tay đã được các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng phẫu thuật nối thành công.

Bác sĩ Lê Đức Nhân nói: “10 trường hợp còn lại đều tỉnh táo. Các trường hợp này đến thời điểm hiện nay đều không có tổn thương sọ não. Chỉ có một trường hợp nặng nhất là đứt hoàn toàn một cánh tay. Các trường hợp còn lại đến thời điểm này chúng tôi đều được kiểm soát”.

Chiều tối 8/1, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể- Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi họp khẩn với đại diện Ban an toàn Giao thông thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế. Bộ trưởng biểu dương hai địa phương, các lực lượng đã kịp thời cấp cứu người gặp nạn.

Ông Nguyễn Văn Thể lưu ý, các lực lượng cần khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trong này, kịp thời rút ra những bài học, những giải pháp đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông qua các tuyến đường đèo dốc. Bộ trưởng lưu ý các tài xế cần đi đường hầm khi lưu thông qua các đoạn đèo dốc.

bo gtvt khuyen cao cac phuong tien chon duong ham khi qua deo doc hinh 2
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác thăm các nạn nhân và làm tại bệnh viện Đà Nẵng.
bo gtvt khuyen cao cac phuong tien chon duong ham khi qua deo doc hinh 3
Các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đề nghị: “Chúng ta làm hầm là để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân. Thật sự hầm Hải Vân đã đem lại hiệu quả rất lớn, nhất là bảo vệ tính mạng cho người dân. Do đó, khi đi du lịch hoặc đi địa bàn xa, thì tốt nhất đi đường hầm. Không nên đi trên những đèo dốc nguy hiểm. Khi đi du lịch như thế này, UBND các tỉnh, Sở Văn hóa Thế thao, Du lịch các tỉnh cần định hướng cho lái xe hoạt động ở những khu vực bình thường. Còn đi qua những khu vực nguy hiểm thì cần có những hỗ trợ nhất định”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close