Vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân: Xe đi đúng lịch trình ban đầu

Vụ xe khách lao xuống vực đèo Hải Vân: Xe đi đúng lịch trình ban đầu

VOV.VN - Đại diện Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết, xe khách chở sinh viên rơi xuống vực chạy đúng lịch trình đề ra, không phải do sinh viên tự thay đổi.

Trước một số thông tin cho rằng chiếc xe bị nạn rơi xuống vực khi đang đổ đèo Hải Vân là do các em sinh viên trên xe đã đề nghị thay đổi lịch trình, đi trên đèo Hải Vân thay vì đi bằng đường hầm để ngắm cảnh đèo nên mới xảy ra tai nạn, cô Nguyễn Thị Phong Lan, Trưởng phòng truyền thông và hợp tác quốc tế, Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết: Xe này đi đúng lịch trình đề ra từ ban đầu. Mọi năm nhà trường đều tổ chức chuyến đi thực tập như thế nào, cũng tua tuyến này, cũng 8 ngày 8 đêm, không có gì thay đổi nhưng năm nay không may tai nạn đau lòng đã xảy ra.

vu xe khach lao xuong vuc deo hai van: xe di dung lich trinh ban dau hinh 1
Trường Cao đẳng Kiên Giang

“Hiện nay trên một số báo đăng cho rằng các em sinh viên tự thay đổi lịch trình để ngắm cảnh trên đèo Hải Vân nhưng thực tế không phải như vậy. Ngay từ ban đầu nhà trường đã lập kế hoạch đi đường đèo để các em học cách thuyết minh trên đường đèo vì sau này các em ra trường đi làm việc cũng có những du khách họ muốn đi đường đèo thì các em phải được học những kỹ năng đó. Còn đường hầm thì dễ rồi lúc nào đi cũng được nhưng sẵn chuyến đi này là chuyến đi thực tập cuối để ra trường nên các em phải học được những bài học khó”, cô Lan nói.

Thầy Nguyễn Đông Hải, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang cho biết: hiện nay thân nhân gia đình các em sinh viên bị nạn đang tập trung tại trường để cùng với lãnh đạo nhà trường đi lên TP HCM trong tối 8/1, sáng 9/1 bay chuyến bay sớm ra Đà Nẵng.  

Bên cạnh đó, nhà trường đang tổ chức đợt phát động trong cán bộ giáo viên, sinh viên  để quyên góp ủng hộ cho em sinh viên tử vong và những em bị thương.

Thầy Hải nói: “Trưa nay chúng tôi chỉ đạo cho phòng truyền thông viết bài để triển khai cho toàn thể sinh viên, giáo viên trong trường biết, đây là kênh thông tin chính thức của nàh trường để mọi người trong trường biết về sự việc và trấn an tinh thần các em”.

Nhiều cơ quan ban ngành trong tỉnh đã điện thoại đến nhà trường để hỏi thăm sức khoẻ của người bị nạn, động viên tinh thần và cho biết sẽ hỗ trợ chia sẻ với những gia đình nạn nhân.

Đây là đợt đi thực tập cuối cùng của môn học thiết kế và điều hành tour trước khi ra trường của 55 em sinh viên Lớp quản trị dịch vụ du lịch va lữ  hành Trường Cao đẳng Kiên Giang. Đoàn thực tập được chia thành nhóm, đi trên 2 xe. 1 chiếc chở 20 sinh viên và 1 thầy giáo, 1 chiếc chở 35 sinh viên 1 thầy giáo. Mục đích của chuyến đi là thực hành các nghiệp vụ, kỹ năng đã được học ở trường như thực tập thuyết minh tại các điểm tham quan, thực hành hoạt náo trên xe, thuyết minh trên xe...

Vào khoảng 12h30 trưa, chiếc xe khách chở 20 sinh viên và 1 thầy giáo đi trước bị rơi xuống vực khoảng 30m khi đang đổ gần hết đèo Hải Vân đã khiến 1 em sinh viên tử vong, 10 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong là em Vũ Thị Thảo, 20 tuổi quê ở xã Vân khánh Đông, huyện An Minh, Kiên Giang. Được biết, tài xế điều khiển xe khách bị nạn là Trương Anh Minh, 48 tuổi, ngụ P3, TP Sóc Trăng; phụ xe là Ngô Văn Long, 21 tuổi, ở huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close