Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể Tiêu cực trong thi bằng lái là khó xảy ra

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: “Tiêu cực trong thi bằng lái là khó xảy ra“

VOV.VN "Tiêu cực trong thi cử, cá nhân tôi đánh giá khó xảy ra. Thi trắc nghiệm và thi sa bàn thực hành với việc giám sát thì khách quan, minh bạch".

Trong phần chất vấn và trả lời chất vấn trước Quốc hội của Bộ trưởng GT-VT Nguyễn Văn Thể, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Nghệ An) nêu câu hỏi: "Cử tri lo lắng chất lượng đào tạo lái xe, lý thuyết và thực hành rất kém. Nguyên nhân có quản lý Nhà nước có dấu hiệu tiêu cực. Bộ trưởng cho biết giải pháp nâng cao đào tạo?"

 bo truong nguyen van the tieu cuc trong thi bang lai la kho xay ra hinh 1
Bộ trưởng GT-VT Nguyễn Văn Thể
Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng, đào tạo đều có quy trình, giáo trình, có lý thuyết và thực hành. Qua phản ánh của đại biểu, Bộ xin tiếp thu rà soát giáo trình đào tạo. Nếu cần thiết có thể kéo dài thời  gian để đáp ứng yêu cầu.

Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, giáo trình này đều được ban hành công khai minh bạch, có hội đồng giám sát. Có thể xem xét tăng thời lượng thực hành, đào tạo lý thuyết và có thể phát sinh một số chi phí. "Nếu có làm việc này thì mong cử tri thông cảm".

"Còn tiêu cực trong thi cử, cá nhân tôi đánh giá khó xảy ra. Thi trắc nghiệm và thi sa bàn thực hành, với việc giám sát thì khách quan, minh bạch. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ xem xét, nếu có tiêu cực thì xử lý nghiêm" - Bộ trưởng Thể nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close