Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thông tin về dự án mua AVG

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thông tin về dự án mua AVG

VOV.VN - Trong phiên chất vấn chiều nay, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đề nghị Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sớm công bố thông tin về AVG để dư luận rõ.

Bày tỏ sự quan tâm đối với các thông tin liên quan AVG, đại biểu Trương Trọng Nghĩa, trong phần tranh luận tại phiên chất vấn chiều 17/11, đề nghị Bộ trưởng Trương Minh Tuấn sớm công bố thông tin để dư luận rõ.

bo truong truong minh tuan thong tin ve du an mua avg hinh 1
Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP. Hồ Chí Minh)
Trả lời nội dung này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói: Liên quan dự án mua AVG, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra toàn điện dự án này từ tháng 9/2016 đến nay. Trong quá trình xây dựng kết luận thanh tra, Chính phủ chỉ đạo quyết liệt để nhằm sớm đi đến kết luận cuối cùng, đảm bảo chính xác, đúng quy định của pháp luật và bảo toàn được giá trị doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và duy trì sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp lớn nhà nước trong quá trình chuẩn bị cổ phần hóa doanh nghiệp.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra. Đến nay chúng tôi cũng chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình theo quy định. Theo quy định của Luật Thanh tra khi chưa có công bố kết luận thanh tra thì chúng tôi chưa có nội dung gì hơn để thông báo về nội dung thanh tra.

Trước đó, cuối buổi sáng, đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) chất vấn: Từ nhu cầu nào, trên cơ sở nào mà Mobifone sử dụng vốn chủ sở hữu Nhà nước mua AVG? Giá trị đích thực trong vụ giao dịch chuyển nhượng là bao nhiêu? Từ khi mua AVG về Mobifone thì hoạt động ra sao, hiệu quả có tương xứng đồng vốn bỏ ra hay không?

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên chất vấn cho rằng, vấn đề này đang tiến hành thanh tra nên chưa có cơ sở trả lời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close