Mobifone mua 95% cổ phần của AVG: Sẽ có các cơ quan sẽ định giá

VOV.VN - Việc Mobifone mua 95% cổ phần AVG với giá bao nhiêu đã có các cơ quan thẩm định giá được Bộ Tài chính cấp phép định giá cụ thể.

PC_Article_AfterShare_1

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư tại Văn bản số 1621-CV/VPTW ngày 22/7/2016 của Văn phòng Trung ương, ngày 1/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành thanh tra toàn diện về Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG, nếu có dấu hiệu vi phạm thì chuyển cơ quan điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

mobifone mua co phan cua avg se co cac co quan se dinh gia hinh 1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định quá trình thanh tra toàn diện Dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.
Thông tin liên quan về vụ việc này, tại buổi họp báo thường kỳ ngày 2/8, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho hay, việc Mobifone mua 95% cổ phần AVG với giá bao nhiêu đã có các cơ quan thẩm định giá được Bộ Tài chính cấp phép định giá cụ thể. “Hơn nữa việc mua bán do các bên liên quan đàm phán với nhau”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói thêm.

Còn theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Mobifone là doanh nghiệp viễn thông đầu tiên cổ phần hóa. Việc mua cổ phần trên là hoạt động đầu tư lớn của doanh nghiệp nên “rất cần có sự cẩn trọng”.

“Việc thực hiện thanh tra toàn diện MobiFone mua 95% cổ phần của AVG là theo yêu cầu của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ. Trên tinh thần chỉ đạo của thường trực Ban Bí thư là quá trình thanh tra toàn diện, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm”, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định.

Tuy nhiên, trước câu hỏi đặt ra là dự án này được thanh tra trên cơ sở nào, các nội dung cụ thể trong quá trình thanh tra và thời gian thanh tra khi nào kết thúc? Người phát ngôn Chính phủ cho biết đây, việc thanh tra theo chỉ đạo của thường trực Ban Bí thư, của Thủ tướng. “Do chưa có kết quả thanh tra nên chưa thể công bố thông tin cụ thể về vấn đề này”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết.

Đầu tháng 1/2016, MobiFone đã chính thức công bố việc mua cổ phần của AVG để phục vụ cho việc kinh doanh truyền hình. Mobifone cho biết, việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của MobiFone giai đoạn 2016 - 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng theo MobiFone, tháng 12/2015, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chính thức phê duyệt dự án đầu tư dịch vụ truyền hình của MobiFone.

Thời điểm này, mặc dù thông báo đã mua cổ phần của AVG nhưng MobiFone không cho biết cụ thể số cổ phần đã mua là bao nhiêu. Tuy nhiên, trước đó, trên một số báo, lãnh đạo MobiFone có cho biết là đã mua 95% cổ phần của AVG dù cũng không tiết lộ số tiền mua là bao nhiêu.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

MobiFone cũng đồng thời cho biết sẽ tiếp nhận nguyên trạng truyền hình An Viên trong vòng 3-6 tháng.

Truyền hình AVG chính thức phát sóng ngày 11/11/2011 sau một năm phát sóng thử nghiệm trên 2 hạ tầng truyền dẫn phát sóng truyền hình là truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh, sử dụng công nghệ truyền dẫn phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất thế hệ 2 (DVB-T2)./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds