Bộ Tư pháp rà soát thủ tục hành chính theo Đề án 30

Sáng nay (10/9), Bộ Tư pháp tổ chức triển khai giai đoạn 2 Đề án 30 (Ðề án đơn giản hóa thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước giai đoạn 2007 - 2010).

Trong giai đoạn 2 (rà soát thủ tục hành chính), Bộ Tư pháp tiếp tục rà soát, chỉnh sửa các hồ sơ văn bản và hồ sơ thủ tục hành chính trong phần mềm chuyên dụng, đặc biệt là cập nhật, bổ sung thủ tục hành chính  theo văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực sau ngày 1/7 năm 2009 (cụ thể như Luật Thi hành án dân sự, Luật Quốc tịch...).

Bộ Tư pháp phối hợp với Tổ công tác thực hiện Đề án 30 của các địa phương, Sở Tư pháp, cơ quan thi hành án dân sự ở một số địa phương khảo sát, đánh giá thực trạng việc tiếp nhận, xử lý các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính trên các lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc trách nhiệm của Bộ.

Bộ Tư pháp cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức tọa đàm về đơn giản hóa thủ tục hành chính trong từng lĩnh vực công chứng, chứng thực, đăng ký giao dịch bảo đảm, thi hành án dân sự để tìm ra những vướng mắc, bất cập trong thực hiện các thủ tục hành chính  và hướng giải quyết./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage