Bộ Y tế bất ngờ gặp gỡ báo chí để thông tin về vụ VN Pharma

Bộ Y tế bất ngờ gặp gỡ báo chí để thông tin về vụ VN Pharma

VOV.VN - Người mong đợi tại cuộc gặp này là Thứ trưởng Trương Quốc Cường lại không tham dự, vì sao?

Chiều nay (26/10), Bộ Y tế bất ngờ gặp gỡ báo chí để thông tin về một số thông tin liên quan đến trách nhiệm của lãnh đạo Bộ Y tế trong "vụ VN Pharma" đang được Tòa án Cấp cao tại TP.HCM xét xử.

Buổi họp báo chỉ có một số phóng viên "thân thiết" với Bộ Y tế được mời dự.

Buổi họp báo của Bộ Y tế trả để trả lời một số câu hỏi liên quan đến việc Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường không có mặt tại phiên tòa dù được HĐXX triệu tập.

Tại buổi họp báo, ông Cường cũng không có mặt.

bo y te bat ngo gap go bao chi de thong tin ve vu vn pharma hinh 1
Tại cuộc họp bất ngờ diễn ra chiều 26/10
Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến vấn đề này, ông Chu Đăng Trung - Đại diện Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Cục Quản lý Dược nhận được “giấy mời” của tòa án chứ không phải “giấy triệu tập” đến phiên tòa xét xử vụ án VN Pharma.

Sau khi nhận được giấy mời, Bộ Y tế đã cử đúng thành phần và nhiều cán bộ có chuyên môn đến tòa để dự và trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Ông Trung cho hay, một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin lãnh đạo Bộ Y tế bị triệu tập nhưng không đến tòa; Bộ Y tế chỉ cử cán bộ không có chuyên môn đến tòa chỉ để có mặt...là hoàn toàn sai sự thật.

Đề cập việc ông Trương Quốc Cường – Thứ trưởng Bộ Y tế chưa một lần xuất hiện để trả lời trước dư luận liên quan đến vụ việc, đại diện Bộ Y tế cho biết: ông Cường đã trực tiếp thông qua cán bộ, đại diện Bộ Y tế để thông tin đến dư luận. Đây là đúng tính pháp lý.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án VN Pharma, đại diện VKS nhắc việc tòa triệu tập rất nhiều người thuộc Bộ Y tế đến tòa để thẩm vấn. Trong đó, ông Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Y tế và ông Nguyễn Tấn Đạt - Phó cục trưởng Cục quản lý Dược, là những người quan trọng, liên quan việc cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc H-Capita. VKS đề nghị tòa có biện pháp nhắc nhở.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close