Cựu Tổng Giám đốc VN Pharma ngất xỉu khi bất ngờ nghe lệnh bắt tạm giam

VOV.VN - Đầu giờ chiều nay, ngay sau khi bất ngờ nghe đọc lệnh bắt tạm giam, bị cáo Nguyễn Minh Hùng đã ngất xỉu, phải được các bác sỹ hỗ trợ.

Theo Pháp luật TPHCM, chiều 23/10, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án VN Pharma tiếp tục làm việc. Trước khi bắt đầu phiên xử, HĐXX đã tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam đối với hai bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường sau một thời gian dài được tại ngoại. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Thông tin trên Zing cho biết, sau khi nghe lệnh bắt tạm giam, bị cáo Nguyễn Minh Hùng đã bị ngất xỉu, công an phải yêu cầu y tế hỗ trợ. Một xe cấp cứu đã được điều đến tòa, 3 y tá tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bị cáo Hùng. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

(Ảnh: Zing)

Theo lệnh bắt tạm giam, 2 bị cáo Hùng và Cường bị tạm giam thời hạn 90 ngày. Việc công bố lệnh bắt đã khiến nhiều người dự phiên tòa bất ngờ, không hiểu chuyện gì xảy ra.

Theo Kiến Thức, việc bắt hai bị cáo Hùng và Cường ngay tại toà được cho là thực hiện theo quyết định của toà án để đảm bảo việc điều tra, xét xử.

Đây là vụ án gây chú ý của dư luận trong thời gian qua khi các bị cáo nhập khẩu lô thốc gồm 9.300 hộp H-Capita chưa rõ nguồn gốc vào Việt Nam. Theo lời khai tại toà sáng nay, 2 bị cáo này bị bắt tạm giam vào ngày 19/9/2014 và được tại ngoại ngày 17/3/2017.

Trước đó, cuối tháng 8 vừa qua, Toà án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường cùng 12 năm tù về tội "Buôn lậu". (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sau đó, Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh đã có quyết định kháng nghị phúc thẩm theo hướng đề nghị tòa cùng cấp hủy bản án sơ thẩm mà Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã tuyên để điều tra lại. Trong ảnh, luật sư bào chữa cho các bị cáo.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phúc thẩm vụ VN Pharma sẽ “soi” những gì?

Quyết định kháng nghị nhận định, bản án xử phạt các bị cáo 2 tội danh là chưa đầy đủ, toàn diện và chưa phản ánh đúng bản chất của vụ án.

Vụ VN Pharma: Cục Quản lý Dược tắc trách tạo cơ hội cho tội phạm

VOV.VN - Viện KSND cấp cao cho rằng, cần điều tra làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của Tổ thẩm định và lãnh đạo Cục quản lý Dược, xử lý theo pháp luật.

Nhiều vấn đề cần phải được làm rõ trong vụ VN Pharma

VOV.VN -  Phía Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao cho rằng, trong vụ án VN Pharma vẫn còn nhiều vấn đề cần phải được làm rõ. 

Cựu Tổng Giám đốc VN Pharma phủ nhận chi "hoa hồng" hơn 7 tỷ đồng

VOV.VN - Bị cáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VN Pharma cho rằng, hình phạt 12 năm tù là quá khắt khe với mình.

Lời khai bất ngờ của Cựu Chủ tịch VN Pharma liên quan Cục Quản lý Dược

VOV.VN - Bị cáo Nguyễn Minh Hùng khai khi nhận được phản ánh về hồ sơ giả đã chủ động mang thuốc đi kiểm nghiệm rồi báo cáo với Cục Quản lý Dược chứ không phải cơ quan này phát hiện.

Người bí ẩn trong vụ VN Pharma là ai?

Trong 2 ngày xét xử, các bị cáo liên tục nhắc đến tên ông Raymundo. Vậy vai trò của ông này như thế nào?

Chủ tọa cảnh cáo nguyên Chủ tịch VN Pharma khai báo không thành khẩn

VOV.VN -Trong buổi sáng nay, Chủ tọa phiên toà nhiều lần cảnh cáo  Nguyễn Minh Hùng khai báo chưa thành khẩn. Tuy nhiên, Hùng nói mình khai trung thực…
 

Tin cùng chuyên mục