GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bộ Y tế đề nghị các địa phương tạm dừng tăng giá dịch vụ y tế

VOV.VN -Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng tăng giá dịch vụ y tế không thuộc phạm vi thanh toán BHYT.

Trong bối cảnh điện và xăng dầu đang tăng giá, nhằm tránh sự tác động đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI), hôm nay, Bộ Y tế có công văn đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng ban hành Nghị quyết về tăng giá dịch vụ y tế không thuộc phạm vi thanh toán bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, trước đó đã có 6 tỉnh, thành phố đã tăng giá dịch vụ y tế theo mức quy định tại Thông tư 37/2018 của Bộ Y tế.

bo y te de nghi cac dia phuong tam dung tang gia dich vu y te hinh 1
Đã có 6 tỉnh, thành phố đã tăng giá dịch vụ y tế theo mức quy định tại Thông tư 37/2018 của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, mặc dù hiện nay chỉ còn khoảng 12% người dân chưa tham gia bảo hiểm y tế, nhưng do tình hình giá xăng dầu, giá điện đang tăng, nếu các địa phương tiếp tục tăng giá dịch y tế, có thể sẽ làm cho chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của địa phương tăng cao. Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị những địa phương chưa ban hành Nghị quyết tăng giá dịch vụ y tế thì tạm dừng, chờ thời điểm thích hợp.

Trước khi tăng viện phí, Sở Y tế cần phối hợp với Cục thống kê tính toán kỹ, nếu tác động tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của địa phương thì tạm thời chưa quyết định. Tuy nhiên, trước khi Bộ Y tế ban hành công văn vừa nêu đã có 6 tỉnh, thành phố kịp tăng giá dịch vụ y tế, đó là Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa, Hưng Yên, Đồng Tháp và Hà Nội.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bộ Y tế cũng đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai các giải pháp đảm bảo và nâng cao chất lượng dịch vụ khi thực hiện tăng viện phí, đặc biệt không được thu tiền đối với người nhà vào thăm nuôi người bệnh dưới các hình thức, vì giá dịch vụ ngày giường đã bao gồm chi phí điện, nước, vệ sinh buồng bệnh của người nhà bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Nam Định vs Hà Nội FC: Thách thức lớn với đội chủ nhà

VOV.VN - Nam Định sẽ có trận đấu đầy khó khăn ở vòng 11 V-Leauge 2019 khi phải đụng độ với nhà đương kim vô địch Hà Nội FC.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP