Bộ Y tế họp khẩn sau thông tin có đường dây “chạy” bệnh án tâm thần

VOV.VN - Sau khi có thông tin đường dây “chạy” bệnh án tâm thần, cuối giờ chiều 10/8, Bộ Y tế đã có cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp, đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, ngày 12/6/2018, bệnh viện nhận thông báo số 53 và 54 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội về việc khởi tố bắt bị can tạm giam phục vụ điều tra đối với 2 viên chức của bệnh viện này là: bác sĩ Thân Thanh Phong- Phó Trưởng khoa tâm thần người cao tuổi và Nguyễn Tuấn Sơn-kỹ thuật viên trưởng Khoa Dinh dưỡng.

Sau khi nhận được thông báo 1 ngày, bệnh viện đã có quyết định tạm hoãn hợp đồng làm việc 3 tháng đối với 2 viên chức nêu trên.

bo y te hop khan sau thong tin co duong day chay benh an tam than hinh 1
Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chủ trì cuộc họp.

Cũng theo đại diện Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, ngày 26/7 vừa qua, sau khi nhận được công văn của cơ quan điều tra yêu cầu cung cấp thông tin 94 hồ sơ của bệnh nhân, bệnh viện đã thực hiện và đang phối hợp rà soát xem có bệnh án giả mạo hay không.

Đến nay, bệnh viện chưa nhận được thông báo của Công an Hà Nội về kết quả điều tra.

PC_Article_Middle

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến đề nghị các cơ quan tư pháp xử lý đúng người đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, tránh oan sai. Đồng thời, yêu cầu các bác sỹ, giám định viên pháp y, pháp y tâm thần nêu cao tinh thần trách nhiệm trước mỗi ca giám định, không để vật chất hoặc các mối quan hệ cá nhân làm ảnh hưởng đến kết luận giám định. Những trường hợp khó kết luận, cần hội chẩn để đưa ra kết luận đúng đắn, chính xác.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Cục, Vụ, đơn vị liên quan, các bệnh viện chuyên ngành Tâm thần rà soát quy trình, thủ tục chuyên môn liên quan đến chẩn đoán, giám định bệnh án tâm thần./.

Văn Hải/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x