Bộ Y tế yêu cầu kiểm nghiệm mì ăn liền của Hàn Quốc

(VOV) -Nhãn hiệu mì Neoguri và Sang Sang bị nghi là có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene.

Sau khi có thông tin về sản phẩm mì ăn liền của hãng Nongshim (Hàn Quốc) nhãn hiệu Neoguri và Sang Sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm mì trên báo cáo về số lượng nhập khẩu, số lượng đã bán, số lượng tồn kho.

Bộ Y tế cũng yêu cầu gửi mẫu các sản phẩm mì này đến Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP HCM, Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng để kiểm nghiệm.

Hai loại mì ăn liền của hãng Nongshim bán tại Đài Loan bị phát hiện chứa chất gây ung thư (Ảnh: Taipei Times)

Hiện Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với đầu mối Mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN) để có trả lời chính thức về thông tin này. Kết quả rà soát việc cấp chứng nhận sản phẩm cho thấy, từ năm 2008 đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho mười sản phẩm mì Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Ngừng kinh doanh mì ăn liền Nongshim do chất ung thư
Ngừng kinh doanh mì ăn liền Nongshim do chất ung thư

(VOV) - Các siêu thị trong nước đang tiến hành thu hồi các sản phẩm này.

Ngừng kinh doanh mì ăn liền Nongshim do chất ung thư

Ngừng kinh doanh mì ăn liền Nongshim do chất ung thư

(VOV) - Các siêu thị trong nước đang tiến hành thu hồi các sản phẩm này.

Siêu thị trả lại mì Nongshim vì nghi có chất gây ung thư
Siêu thị trả lại mì Nongshim vì nghi có chất gây ung thư

(VOV) - Một số siêu thị đã trả lại toàn bộ sản phẩm mì của hãng Nongshim cho đơn vị phân phối để chờ kiểm định.

Siêu thị trả lại mì Nongshim vì nghi có chất gây ung thư

Siêu thị trả lại mì Nongshim vì nghi có chất gây ung thư

(VOV) - Một số siêu thị đã trả lại toàn bộ sản phẩm mì của hãng Nongshim cho đơn vị phân phối để chờ kiểm định.