Bộ Y tế yêu cầu xác minh thuốc chữa ung thư làm từ bột than tre

VOV.VN -Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quảng cáo thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than.

Ngày 10/4, ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ký văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế thành phố Hải Phòng về việc xác minh, kiểm tra thông tin báo chí phản ánh thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than.

Theo đó, ngày 10/4, trên báo Lao động có đăng bài viết của tác giả Anh Đào “Choáng: Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than”, phản ánh về việc sản phẩm Vicana ung thư CO3 được làm từ bột than tre, một sản phẩm của Công ty Vinaca quảng cáo: Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư; Hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm, suy kiệt cơ thể… đã bị “Sở Y tế Hải Phòng bắt tại trận,…”.

Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Đồng thời đề nghị Sở Y tế thành phố Hải Phòng báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược trước ngày 14/4.

Thy Hạt/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh siêu bão Mangkhut cày tung mặt đất Trung Quốc và Philippines
VOV.VN - Cơn siêu bão Mangkhut đã qua đi nhưng để lại những hậu quả nặng nề về người và của cho cả Trung Quốc lẫn Philippines, hằn in trên mặt đất nơi đây.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x