Bom “khủng” dài 1,2m trên sông Lam dính lưới ngư dân

Bom “khủng” dài 1,2m trên sông Lam dính lưới ngư dân

VOV.VN -Trong lúc đi đánh cá, ông Thanh phát hiện một vật lạ dính lưới. Khi ông lặn xuống sông thì phát hiện quả bom khủng nên trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 14/6, UBND xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cho biết, hiện chính quyền địa phương đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lực lượng Quân khu 4 tiến hành trục vớt thành công quả bom khủng nằm dưới dòng sông Lam, đoạn qua địa bàn xã.

bom "khung" dai 1,2m tren song lam dinh luoi ngu dan  hinh 1
Vị trí nơi phát hiện quả bom.

Trước đó vào ngày 12/6, ông Trần Cảnh Thanh (trú tại xã Xuân Lam) đi đánh cá trên sông Lam thì phát hiện lưới đánh cá bị mắc phải một vật lạ. Khi lặn xuống để kiểm tra, ông Thanh hoảng hồn phát hiện một quả bom khủng nên đã trình báo lên chính quyền địa phương xã, huyện để có phương án xử lý.

bom "khung" dai 1,2m tren song lam dinh luoi ngu dan  hinh 2
Quả bom khủng có chiều dài 1,2 m được trục vớt lên an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành cắm mốc, khoanh vùng và cảnh báo người dân tránh xa vùng có qủa bom nguy hiểm. Đến sáng 14/6, lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt quả bom thành công lên bờ.

Quả bom được trục vớt lên có chiều dài khoảng 1,2m đường kính khoảng 40 - 45 cm; nằm cách bờ khoảng 20 - 25m tại khúc sông Lam thuộc địa phận thôn 1, xã Xuân Lam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close