Bom “khủng” dài 1,2m trên sông Lam dính lưới ngư dân

VOV.VN -Trong lúc đi đánh cá, ông Thanh phát hiện một vật lạ dính lưới. Khi ông lặn xuống sông thì phát hiện quả bom khủng nên trình báo cơ quan chức năng.

Ngày 14/6, UBND xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, cho biết, hiện chính quyền địa phương đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lực lượng Quân khu 4 tiến hành trục vớt thành công quả bom khủng nằm dưới dòng sông Lam, đoạn qua địa bàn xã.

Vị trí nơi phát hiện quả bom.

Trước đó vào ngày 12/6, ông Trần Cảnh Thanh (trú tại xã Xuân Lam) đi đánh cá trên sông Lam thì phát hiện lưới đánh cá bị mắc phải một vật lạ. Khi lặn xuống để kiểm tra, ông Thanh hoảng hồn phát hiện một quả bom khủng nên đã trình báo lên chính quyền địa phương xã, huyện để có phương án xử lý.

Quả bom khủng có chiều dài 1,2 m được trục vớt lên an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành cắm mốc, khoanh vùng và cảnh báo người dân tránh xa vùng có qủa bom nguy hiểm. Đến sáng 14/6, lực lượng chức năng đã tiến hành trục vớt quả bom thành công lên bờ.

Quả bom được trục vớt lên có chiều dài khoảng 1,2m đường kính khoảng 40 - 45 cm; nằm cách bờ khoảng 20 - 25m tại khúc sông Lam thuộc địa phận thôn 1, xã Xuân Lam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Con cái của các chiến binh IS: Đứa trẻ vô tội hay “quả bom nổ chậm”?

VOV.VN - Số phận những đứa trẻ là con của các chiến binh IS khó có thể phán quyết giữa ranh giới của nạn nhân chiến tranh hay mối đe dọa tiềm tàng.

Quảng Trị hủy nổ an toàn quả bom nặng hơn 3 tạ

VOV.VN -Ngày 4/6, đội đội xử lí bom mìn lưu động thuộc Dự án RENEW đã phá hủy an toàn một quả bom nặng 340 kg tại tỉnh Quảng Trị.

Xử lý thành công 2 quả bom nặng hơn 500kg tại Ninh Thuận

Mỗi quả bom có trọng lượng khoảng 225kg, dài 2m2, đường kính 27,3cm, trọng lượng thuốc nổ 93kg; trong đó, một quả còn nguyên hạt nổ

Hủy nổ an toàn 729 quả bom bi phát hiện trong nhà dân ở Hải Dương

VOV.VN - Đây là “ổ” bom bi lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Chưa có kế hoạch cấm đường và trục vớt bom dưới trụ cầu Long Biên

VOV.VN - Lãnh đạo ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên (TP.Hà Nội) cho biết vẫn chưa nhận được lệnh cấm đường hay kế hoạch trục vớt nào từ các cơ quan chức năng.

Phát hiện quả bom nặng gần 250kg khi đi bắt cá

VOV.VN -Ban Chỉ huy Quân sự huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vừa di chuyển và hủy nổ quả bom lớn được người dân phát hiện tại khu vực lòng suối Nậm Núa.

Quảng Trị: Phát hiện quả bom nặng hơn 2 tạ trong trường học

Trong lúc đào móng xây dựng công trình nhà làm việc của trường THPT Cửa Tùng, đơn vị thi công phát hiện một quả bom lớn. 

Những “quả bom” của WikiLeaks khiến chính phủ Mỹ “đau đầu”

VOV.VN - Nhà sáng lập Julian Assange cùng với WikiLeaks đã công bố hàng loạt thông tin mật trong các năm qua với những bê bối khiến chính phủ Mỹ “đau đầu”.

Người dân Nghệ An phát hiện quả bom dài gần 2m gần như nguyên vẹn

VOV.VN - Khi đi làm trên đồi, người dân bàng hoàng phát hiện một quả bom dài gần 2m còn nguyên các số hiệu, ký tự.

Tin cùng chuyên mục