Bột nổi trắng xóa hồ Thác Bà: Đề nghị đánh giá tác động môi trường

VOV.VN - Công ty CP Cấp nước và xây dựng Yên Bái mong cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, đánh giá tác động những bột trắng trên mặt hồ Thác Bà.

Trước việc bột bọt trắng nổi trên mặt hồ Thác Bà ở khu vực tổ 13, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình (Yên Bái) có ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân hay không, phóng viên VOV đã liên hệ với đơn vị lấy nguồn nước từ hồ Thác Bà để sản xuất nước sạch cung cấp cho trên 19.000 hộ dân ở thành phố Yên Bái và thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình.

Ông Lê Anh Thùy chỉ cho phóng viên xem hệ thống xử lý nước sạch của Công ty.
Qua trao đổi, ông Lê Anh Thùy, Quản đốc phân xưởng nước, thuộc Công ty cổ phần Cấp nước và xây dựng Yên Bái cho biết, bột trắng nổi trên bề mặt nước hồ Thác Bà, quanh khu vực một số nhà máy chế biến bột đá trắng vào chiều và đêm 30/3.
Sau thời gian nổi những bột này sẽ chìm và trôi dạt vào bờ ngách (ảnh người dân cung cấp)
Khu vực này nằm ở phía dưới, cách trạm bơm nước của Công ty khoảng 300m. Công ty đã tiến hành kiểm tra, xác định mức độ ảnh hưởng của nó đối với nguồn nước.
Sau thời gian nổi những bột này sẽ chìm và trôi dạt vào bờ ngách (ảnh người dân cung cấp).
“Công ty cấp nước đã xác minh và kiểm tra đối với chất lượng nước đầu vào, hiện chất lượng nước đầu vào vẫn ổn định. Vì nước lấy để xử lý là nằm cách mặt hồ hơn 10m. Đơn vị cũng mong cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, kiểm tra và đánh giá tác động những bột trắng trên mặt hồ Thác Bà vừa qua”- ông Thùy cho biết.

Được biết, hiện tượng này đã từng xảy ra ở đây năm 2017. Sau thời gian nổi, một phần bột sẽ chìm xuống hồ và phần còn lại trôi dạt vào các bờ ngách. Nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do một Công ty chế biến đá đóng trên địa bàn gây ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tự ý lập bến, bãi vận chuyển khoáng sản trên Hồ Thác Bà

VOV.VN -  Một bến bãi tập kết và vận chuyển khoáng sản xuất hiện trái phép trên lòng hồ Thác Bác, gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường...

Bột trắng nổi trên mặt nước hồ Thác Bà chưa rõ nguyên nhân

VOV.VN -Mấy ngày qua, tại khu vực thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, Yên Bái xuất hiện một lớp màng bột trắng xóa nổi trên mặt hồ Thác Bà.

Tin cùng chuyên mục