Bún, bánh phở có chất tẩy trắng: Chờ cam kết!

VOV.VN - Các cơ sở sản xuất bún ở TPHCM sẽ phải đăng ký với cơ quan chức năng sản xuất sản phẩm sạch, không phụ gia độc hại.

TPHCM hiện có khoảng 400 cơ sở xuất sản phẩm tinh bột, tinh chế từ bột như bún, bánh phở, bánh canh… Trong đó có khoảng 100 cơ sở sản xuất bún ở ngoại thành.

Thông tin về chất tẩy trắng trong bún, bánh phở, bánh canh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng khiến nhiều người hoang mang

Việc kiểm tra quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đối với các mặt hàng này thời gian qua còn nhiều hạn chế. Thông tin về chất tẩy trắng trong bún, bánh phở, bánh canh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đã khiến rất nhiều người hoang mang.

Sắp tới, TPHCM sẽ họp các cơ sở sản xuất bún để đăng ký với cơ quan chức năng thành phố sản xuất sản phẩm sạch, không có phụ gia độc hại./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Không có việc dùng hóa chất tẩy trắng trứng gà ở Đông Anh
Không có việc dùng hóa chất tẩy trắng trứng gà ở Đông Anh
Kiểm tra tất cả thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia nhập khẩu
Kiểm tra tất cả thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia nhập khẩu

Bộ Y tế sẽ thanh, kiểm tra đột xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của các bộ khác

Kiểm tra tất cả thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia nhập khẩu

Kiểm tra tất cả thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia nhập khẩu

Bộ Y tế sẽ thanh, kiểm tra đột xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của các bộ khác