Bún, bánh phở có chất tẩy trắng: Chờ cam kết!
Thứ Sáu, 14:53, 26/07/2013
VOV.VN - Các cơ sở sản xuất bún ở TPHCM sẽ phải đăng ký với cơ quan chức năng sản xuất sản phẩm sạch, không phụ gia độc hại.
TPHCM hiện có khoảng 400 cơ sở xuất sản phẩm tinh bột, tinh chế từ bột như bún, bánh phở, bánh canh… Trong đó có khoảng 100 cơ sở sản xuất bún ở ngoại thành.
Việc kiểm tra quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đối với các mặt hàng này thời gian qua còn nhiều hạn chế. Thông tin về chất tẩy trắng trong bún, bánh phở, bánh canh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đã khiến rất nhiều người hoang mang.
Thông tin về chất tẩy trắng trong bún, bánh phở, bánh canh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng khiến nhiều người hoang mang |
Việc kiểm tra quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng đối với các mặt hàng này thời gian qua còn nhiều hạn chế. Thông tin về chất tẩy trắng trong bún, bánh phở, bánh canh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đã khiến rất nhiều người hoang mang.
Sắp tới, TPHCM sẽ họp các cơ sở sản xuất bún để đăng ký với cơ quan chức năng thành phố sản xuất sản phẩm sạch, không có phụ gia độc hại./.