Buýt sông ở TP HCM chưa thuận lợi, ít người sử dụng

Buýt sông ở TP HCM chưa thuận lợi, ít người sử dụng

VOV.VN - Tuyến buýt sông số 1 mỗi ngày chỉ có khoảng 1.000 lượt khách, chủ yếu là khách du lịch và chỉ có 15-20% lượng khách đi lại thường xuyên.

Là nơi duy nhất trong cả nước triển khai thí điểm dự án tuyến buýt trên sông, nhưng sau 2 năm hoạt động, tuyến này chưa hiệu quả. TPHCM đang tăng cường xây dựng nhà chờ, điểm kết nối giao thông tạo thuận lợi cho người đi phương tiện này nhằm giảm tải cho giao thông bộ.

buyt song o tp hcm chua thuan loi, it nguoi su dung hinh 1
Khách đi buýt sông tuyến số 1. Ảnh: Hà Khánh.

Dự án này có 2 tuyến: tuyến số 1 từ Bến Bạch Đằng (Quận 1) đi quận Thủ Đức và tuyến số 2 từ Quận 1, TP.HCM đi Bình Dương. Hiện nay chỉ mới đưa vào hoạt động tuyến số 1. Tuyến số 2 thành phố mới xây dựng được 7/19 nhà ga, dự kiến đến hết quý 1 năm 2021 hoàn thành số nhà ga còn lại.

Việc chậm trễ này là do đất xây dựng các nhà ga nằm trên tuyến hành lang bảo vệ sông nên phải làm nhiều thủ tục với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tuyến số 1 mỗi ngày chỉ có khoảng 1.000 lượt khách, chủ yếu là khách du lịch và chỉ có 15-20% lượng khách đi lại thường xuyên.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông –Vận tải TP.HCM cho biết, tuyến buýt sông ít được người dân sử dụng đi lại thường xuyên vì chưa thuận lợi trong kết nối giao thông với đường bộ, tuyến xe buýt bộ, taxi, chưa có nhà chờ, bãi đậu xe, nhà vệ sinh…

“Đây là những hạn chế mà chúng tôi đang khắc phục trong thời gian tới. Sở Giao thông Vận tải đã làm việc định kỳ với các nhà đầu tư và UBND các quận, huyện tháo gỡ nhanh và bàn giao tốt mặt bằng làm nhà ga, cũng như các tiện ích trên bờ”, ông An nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close