BV Mắt Sài Gòn-Hà Nội có sai khi bán thuốc tại quầy thu ngân?

VOV.VN - Người bệnh không khỏi thắc mắc khi đến khám tại BV Mắt Sài Gòn-Hà Nội sẽ được điều dưỡng bán thuốc cho ngay tại quầy thu ngân.

Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội (địa chỉ 77 Nguyễn Du) là một trong 3 bệnh viện ở trong danh sách không an toàn phòng chống dịch COVID-19 và đã bị ngành y tế Hà Nội yêu cầu tạm dừng khám chữa bệnh trong 7 ngày để tổ chức lại và báo cáo Sở Y tế Hà Nội trước ngày 1/09/2020.

Đến ngày 3/9, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đến kiểm tra và xác định BV Mắt Sài Gòn Hà Nội đã đạt 78% điểm chuẩn theo Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, đạt tiêu chí BV an toàn.

Tuy nhiên, ngày 15/9, bệnh nhân tới khám tại BV Mắt Sài Gòn-Hà Nội và khá ngạc nhiên khi nhà thuốc bệnh viện trước đây đặt ở tầng 1 của tòa nhà số 77 Nguyễn Du hiện không còn. Thay vào đó, người bệnh muốn mua thuốc phải lên tầng 5. Tại đây, nhân viên quầy lễ tân thu tiền khám bệnh (có hóa đơn) và người bệnh sang bàn bên cạnh để mua thuốc không hề có bất cứ hóa đơn nào.

(Clip do người bệnh cung cấp)

Một bệnh nhân cho biết, khi về nhà không tìm thấy hóa đơn thuốc nên băn khoăn thậm chí lo ngại thuốc không phải của bệnh viện mà do nhân viên tự ý mang vào bệnh viện để bán, nếu chất lượng thuốc không đảm bảo thì biết kêu ai? Do đó, người nhà bệnh nhân đã gọi vào đường dây nóng của BV Mắt Sài Gòn-Hà Nội và gặp Giám đốc bệnh viện TS.BS Vũ Thị Tuệ Khanh. Theo đó, bà Khanh cho biết BV vừa hoàn thành sửa chữa và nhà thuốc của BV đã chuyển từ bên ngoài vào bên trong. Việc thay đổi vị trí nhà thuốc này, BV cũng phải báo cáo với Sở Y tế Hà Nội và Sở sẽ kiểm tra vị trí mới của nhà thuốc có đủ mét vuông, đủ đảm bảo nhiệt độ để bảo quản thuốc hay không…

“Hiện nay, những thuốc phải bảo quản lạnh BV phải đưa lên tầng 5, có tủ lạnh bảo quản và có nhân viên, điều dưỡng chịu trách nhiệm. Dựa vào đơn của bác sĩ các nhân viên này sẽ đưa thuốc cho bệnh nhân. Tất cả những thuốc này đều của các hãng đưa đến”, Giám đốc Bệnh viện mắt SG Hà Nội cơ sở 77 Nguyễn Du cho hay.

Nhận được thông tin phản ảnh của người bệnh, PV đã liên lạc với ông Huỳnh Lê Đức – Tổng Giám đốc Tập đoàn Mắt Sài Gòn để làm rõ. Tuy nhiên, câu trả lời của ông Đức là “không biết về sự việc này”, đồng thời hứa sẽ kiểm tra lại thông tin PV cung cấp. Song đến nay, PV chưa nhận được câu trả lời và phương án xử lý của bệnh viện.

Liên hệ với một cán bộ Sở Y tế Hà Nội về sự việc này, ông này cho biết nếu BV có vi phạm thì thanh tra Sở sẽ có biện pháp xử phạt. Cũng theo vị cán bộ này, Sở Y tế đã nhận được Hồ sơ của BV Mắt Sài Gòn-Hà Nội (địa chỉ 77 Nguyễn Du) về sự điều chỉnh vị trí nhà thuốc.

“Bất cứ việc di chuyển vị trí nhà thuốc như thế nào cũng đều cần sự cấp phép”, cán bộ Sở Y tế khẳng định.

Vị cán bộ cũng khẳng định, việc BV để điều dưỡng bán thuốc tại quầy thu ngân là không đúng, bởi thuốc không được bán ở ngoài khu vực nhà thuốc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội bàn giải pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện

VOV.VN - Hà Nội đã kiểm tra 46 bệnh viện trên địa bàn Thành phố, phát hiện 34 BV an toàn, 9 BV an toàn ở mức thấp, 3 BV không an toàn phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế: Môi trường bệnh viện đang trở nên mất an toàn

VOV.VN - Tình trạng trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng khám, chữa bệnh và gây tâm lý hoang mang cho cả nhân viên y tế và người bệnh.

Bộ Y tế yêu cầu bệnh viện Bạch Mai tăng cường bảo đảm an toàn

VOV.VN - Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đề nghị giải quyết việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ.

Tin cùng chuyên mục