BV Việt Đức phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân nước ngoài

BV Việt Đức phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân nước ngoài

VOV.VN -Trong thời gian ngắn vừa qua, Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật, chữa bệnh thành công cho 14 bệnh nhân từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Trong khi có nhiều người dân nước ta ra nước ngoài chữa bệnh, tốn kém mỗi năm lên tới 2 tỉ USD, thì ngày càng nhiều bệnh nhân nước ngoài chữa bệnh ở Việt Nam thành công, trong đó có cả những bệnh nhân ở những nước phát triển. Riêng Bệnh viện Việt Đức, trong thời gian ngắn vừa qua đã phẫu thuật, chữa bệnh thành công cho 14 bệnh nhân từ các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc...

bv viet duc phau thuat thanh cong cho nhieu benh nhan nuoc ngoai hinh 1
Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đang mổ cho bệnh nhân (Ảnh: Quân đội Nhân dân)

Lãnh đạo Khoa Phẫu thuật Tim mạch lồng ngực, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, trong thời gian qua, đã cấp cứu các bệnh lý tim mạch phức tạp cho 14 bệnh nhân các nước Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nước khác để chữa nhiều loại bệnh khác nhau… Sau phẫu thuật, các bệnh nhân đều hồi phục với sức khỏe tốt. 

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng Khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết, trình độ của các bác sỹ tại bệnh viên đã có thể chữa trị cho các ca bệnh khó trên thế giới.

Tuy nhiên cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngoài đi theo của ngành y tế nước ta còn chưa tốt nên không thể đáp ứng được những nhu cầu của bệnh nhân nước ngoài và bệnh nhân có tiềm lực tài chính trong nước. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu của nhóm bệnh nhân này, cần phải nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngành Y tế là ngành dịch vụ nên nhu cầu xã hội cần phải có dịch vụ đáp ứng. Thực tế nhu cầu xã hội có rất nhiều người nước ngoài khi người ta đến Việt Nam nguời ta làm việc hoặc du lịch người ta cần có sự chăm sóc chữa bệnh. Ngoài chữa bệnh thông thường ví dụ làm thẩm mỹ, làm sắc đẹp rồi chữa các bệnh thông thường bệnh mãn tính ra thì cần có 1 hệ thống điều trị tương đối cấp tín hoặc bệnh lý mổ sẻ ngoại khoa mà có dịch vụ chất lượng cao đối với y tế.

Đối với Việt Đức thì có đội ngũ nhân lực và cơ chế hoạt động  hết sức tốt. Nhân lực tập trung ở đây là chính nhưng hạ tầng thì lại chưa đáp ứng được nhu cầu của họ. Đấy là cái mà chúng ta cần có sự thay đổi mang tính chất tầm cỡ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close