Cá chết dày đặc trên dòng kênh ngay giữa lòng thành phố Vinh

Cá chết dày đặc trên dòng kênh ngay giữa lòng thành phố Vinh

VOV.VN - Trên dòng kênh nước đen kịt, mùi cá chết lâu ngày hôi tanh nồng nặc bốc lên khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn.

Trong những ngày qua cuộc sống của người dân phường Cửa Nam (TP Vinh, Nghệ An) sống gần khu vực hào Thành Cổ Vinh thực sự đang bị “tra tấn” bởi mùi hôi tanh bởi lớp cá chết dày đặc. 

ca chet day dac tren dong kenh ngay giua long thanh pho vinh hinh 1
Cá chết phủ trắng mặt kênh ngay tại thành phố Vinh.
“Trước đó, nước bắt đầu có màu đen rồi cá chết, từ một số con ban đầu sau đó nổi lên dày đặc thành từng lớp... khiến người dân chúng tôi rất hoang mang. Sau đó mùi hôi tanh khiến người dân không thể chịu nổi. Chúng tôi cũng đã kiến nghị thực trạng trên lên phường để có phương án xử lý”, một người dân sống tại khối 9, phường Cửa Nam chia sẻ.

Ngày 11/1, trên tuyến kênh Hào Thành Cổ nước vẫn đen kịt mùi hôi tanh từ dòng kênh vẫn bốc lên nồng nặc. Trên mặt nước số lượng cá chết nổi lên vẫn rất nhiều. Cá chết chủ yếu là loại cá rô phi.

ca chet day dac tren dong kenh ngay giua long thanh pho vinh hinh 2

Một tốp công nhân dùng lưới thu gom cá chết.

Đặc biệt, tại con mương rộng khoảng 3m lối ra Hào Thành Cổ Vinh tại tổ dân phố số 4, khối 9, phường Cửa Nam, TP Vinh ... cá chết dồn lại dày đặc tạo thành một lớp phủ trắng toàn bộ mặt nước. Cá chết thành nhiều lớp, đặc quánh. 

Chiều ngày 11/1, có một tốp công nhân đang dùng lưới để thu gom lượng cá chết nổi trên Hào Thành Cổ Vinh...

“Đấy các anh nhìn đó, thế này ai mà chịu nổi. Mấy ngày hôm nay chúng tôi phải đóng kín cửa, bữa ăn cũng không ngon vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Cứ bị “tra tấn” thế này thì dân chúng tôi chết sớm thôi. Cũng mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý để cuộc sống người dân được ổn định”, bà M một người dân tại khối 9 bức xúc. 

ca chet day dac tren dong kenh ngay giua long thanh pho vinh hinh 3
Cá chết chủ yếu là cá rô phi.
Cũng theo người dân nơi đây, tình trạng nước bị chuyển màu đen đã xảy ra nhưng chỉ vài ngày lại hết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng nước chuyển màu đen xảy ra nhiều và dài ngày trên diện rộng khiến người dân càng thêm lo sợ. Đặc biệt người dân còn phát hiện mùi hóa chất lạ bốc lên từ dòng nước đen kịt.

ca chet day dac tren dong kenh ngay giua long thanh pho vinh hinh 4
Cá chết phủ kín mặt kênh lối ra Hào Cổ Thành Vinh.
Trước tình trạng trên, người dân đã báo sự việc lên UBND phường Cửa Nam. Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên Ủy ban TP Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc. Hiện thành phố Vinh đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close