Dân làng bè La Ngà, Đồng Nai nhận tiền hỗ trợ cá chết

Dân làng bè La Ngà, Đồng Nai nhận tiền hỗ trợ cá chết

VOV.VN -UBND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai chi trả tiền hỗ trợ cho ngư dân làng bè La Ngà bị thiệt hại do cá chết hàng loạt.

UBND huyện Định Quán phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Định Quán tổ chức chi trả số tiền gần 12,3 tỷ đồng cho 129 hộ dân bị thiệt hại. Trong đó, xã Phú Ngọc có 77 hộ và xã La Ngà là 52 hộ. 

dan lang be la nga, dong nai nhan tien ho tro ca chet hinh 1
Người dân bị thiệt hại nhận tiền hỗ trợ.

Anh Nguyễn Văn Tuyên  ở ấp 1, xã Phú Ngọc, huyện Định Quán, người bị thiệt hại do cá chết nói:“Hôm nay các cơ quan Nhà nước hỗ trợ cho người dân có cá bị chết do thiên tai, người dân chúng tôi rất mừng và phấn khởi. Chúng tôi cố gắng quyết tâm khắc phục những khó khăn để ổn định sản xuất, cảm ơn các ban ngành đã hỗ trợ cho chúng tôi”.

dan lang be la nga, dong nai nhan tien ho tro ca chet hinh 2
Trước đó dân làng bè La Ngà điêu đứng vì cá chết hàng loạt chỉ sau một đêm.

Trước đó như VOV đã đưa tin, đêm ngày 20/5/2018, hàng ngàn tấn cá nuôi lồng bè trên sông Là Ngà- đoạn qua huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai bất ngờ chết hàng loạt. Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai sau đó xác định, cá chết do thiên tai, loại trừ nguyên nhân có nhà máy xả thải.

Đến ngày 23/11/2018, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định phê duyệt hỗ trợ người dân bị thiệt hại do cá chết với 129 hộ dân, hơn 126.500 m3 lồng bè thuộc 2 xã La Ngà và Phú Ngọc (huyện Định Quán). Mức hỗ trợ căn cứ theo Nghị định số 02/2017 của của Chính phủ, theo đó lồng bè nuôi cá nước ngọt thiệt hại trên 70% hỗ trợ mức 7,1 triệu đến 10 triệu đồng/100m3, thiệt hại từ 30% đến 70% được hỗ trợ từ 3 triệu đến 7 triệu đồng/m3. Tổng số tiền hỗ trợ là gần 12,3 tỷ đồng. Tiền hỗ trợ được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách của huyện Định Quán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close