Cá chết do ô nhiễm tại Đầm Dơi

VOV.VN -Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu căn cứ vào số liệu quan trắc, phân tích mẫu nước để hướng dẫn các hộ dân nuôi trồng thủy sản phòng, tránh thiệt hại

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường nước làm cá chết trên nhiều tuyến sông, rạch tại huyện Đầm Dơi, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo ngành chức năng tỉnh khẩn trương vào cuộc giải quyết, tháo ngỡ khó khăn cho người dân.

khan truong khac phuc ca chet do o nhiem tai dam doi hinh 1
Nhiều năm nay, vấn đề ô nhiễm làm chết cá trên sông, rạch và ảnh hưởng phát triển sản xuất tại huyện Đầm Dơi chưa được khắc phục.

Theo đó, để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và giảm thiểu thiệt hại trong nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Đầm Dơi và khu vực lân cận, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở NN-PTNT căn cứ vào số liệu quan trắc, phân tích mẫu nước của cơ quan chuyên môn để khuyến cáo, hướng dẫn cho chính quyền địa phương, các hộ dân nuôi trồng thủy sản thực hiện các biện pháp phòng, tránh thiệt hại trong sản xuất.

Sở Tài nguyên và Môi trường phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra các khu vực đã xảy ra hiện tượng cá chết để kịp thời xác định nguyên nhân và khẩn trương có biện pháp khắc phục. Đơn vị này cũng phải tăng cường kiểm tra, giám sát việc xử lý nước thải, chất thải từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh dọc theo sông Gành Hào và kênh xáng Lương Thế Trân để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

UBND huyện Đầm Dơi thường xuyên theo dõi, kiểm tra hiện trường. Khi phát hiện có hiện tượng cá chết, phải thông báo ngay cho Sở Tài nguyên và Môi trường để phối hợp cùng đơn vị có liên quan khảo sát, thu mẫu, phân tích, xác định nguyên nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo Công an tỉnh tăng cường công tác trinh sát, giám sát, nhất là tại các khu vực có cơ sở sản xuất, chế biến thủy sản trên tuyến sông Gành Hào và kênh xáng Lương Thế Trân, để kịp thời phát hiện các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường và phối hợp xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Như  Đài TNVN đã đưa tin, từ ngày 23 – 26/6/2018, tại nhiều tuyến sông Gành Hào và bảy Háp (xã Tân Trung, của huyện Đầm Dơi), đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Đáng nói, tình trạng này đã tái diễn nhiều lần trong nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được khắc phục ảnh hưởng đến việc nuôi trồng thủy sản của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trần Hiếu/VOV - ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds