Cả gia đình phải sơ tán vì thềm nhà bỗng dưng nóng bất thường

VOV.VN - Trước hiện tượng khu vực thềm nhà gia đình ông Khuê nóng bất thường, chính quyền địa phương đã có thông báo di dời để đảm bảo an toàn.

Ngày 15/5, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Diễn Châu (Nghệ An), UBND xã Diễn Bích đã cử đoàn xuống kiểm tra hiện tượng nóng bất thường tại gia đình ông Vũ Đình Khuê (SN 1953, trú tại xóm Chiến Thắng, xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

ca gia dinh phai so tan vi them nha bong dung nong bat thuong hinh 1
Khi đặt tay vào vị trí trên thềm thì cảm thấy nóng bất thường.
Theo trình bày của ông Khuê, trước đó vào sáng 13/5, khi cháu ngoại 2 tuổi của ông đang chơi tại khu vực thềm nhà thì bỗng nhiên khóc lớn. Thấy vậy, chị Trần Thị Nghiêm (mẹ cháu bé) lại bế lên. Khi chạm tay xuống thềm nhà, chị Nghiêm tá hỏa phát hiện khu vực thềm nhà rất nóng.

Trước sự việc bất thường, chị Nghiêm đã thông báo đến các thành viên trong gia đình. Ai cũng bất ngờ trước những gì đang diễn ra ngay chính trên ngôi nhà của mình. Mọi người dùng tay chạm vào thềm nhà thì phát hiện trong khoảng diện tích 2m2 của bậc thềm nóng lên. Kiểm tra khu vực xung quanh không có hiện tượng này.

Tại điểm trung tâm xảy ra hiện tượng, mọi người không thể đặt tay lâu được 15 giây, nhiệt độ lên tới 40độ C. Mọi người trong gia đình không dám ngủ trong nhà, xe máy cùng các vật dụng dễ cháy nổ được di chuyển đến chỗ khác.

Đặt ra nhiều giả thiết để lý giải hiện tượng trên, có người nghi ngờ do dây điện phía trên rò rỉ, ảnh hưởng trong lõi thép của cột nhà chạy xuống khu vực thềm nên nguồn điện được ngắt. Tuy nhiên, đến thời điểm ngày 15/5, nhiệt độ trong diện tích 2m2 của bậc thềm vẫn không hề giảm.

Tại buổi kiểm tra vào ngày 15/5, bà Lê Thị Sáu – Cán bộ Phòng TN&MT huyện Diễn Châu cho biết: “Tại nhà ông Khuê, đoàn đã làm một thực nghiệm khi đưa một nồi nước lạnh đặt vào trung tâm của điểm nóng. Khoảng 30 phút sau, nước trong nồi nóng lên. Tuy nhiên, nguyên nhân ban đầu chưa thể xác định”.

Để đảm bảo an toàn, UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu) đã có thông báo về việc sơ tán khỏi khu vực gia đình ông Vũ Đình Khuê đảm bảo an toàn khi cơ quan cấp trên kiểm tra và xử lý hiện tượng nóng bất thường.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x