Cà Mau cần cân nhắc khi xây Nhà khách nội bộ Tỉnh ủy

Cà Mau cần cân nhắc khi xây Nhà khách nội bộ Tỉnh ủy

VOV.VN - Xét vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của tỉnh Cà Mau thì việc xây dựng Nhà khách nội bộ Tỉnh ủy với kinh phí hàng chục tỷ đồng có vẻ như chưa hợp lý.

Trong buổi họp báo thường kỳ do ngành chức năng tỉnh Cà Mau tổ chức mới đây vào ngày 13/11, trả lời báo chí về việc xây dựng Nhà khách nội bộ Tỉnh ủy Cà Mau với kinh phí hàng chục tỷ đồng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: Thứ nhất, nhà khách Minh Hải rất bị động trong sắp xếp vì được phép kinh doanh. Thứ 2, phương án bảo vệ an ninh cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cũng như các bộ ngành Trung ương đến làm việc rất vất vả nếu nghỉ tại Nhà khách Minh Hải.

ca mau can can nhac khi xay nha khach noi bo tinh uy hinh 1
Nhà khách Minh Hải

Tuy nhiên xét trên thực tế hiện nay, Cà Mau hiện có 5 nhà khách công vụ, ngoài Nhà khách Minh Hải của Tỉnh ủy Cà Mau thì địa phương này còn có 4 nhà khách khác, gồm: Nhà khách của UBND tỉnh; Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau. Đặc biệt, Nhà khách Công an tỉnh Cà Mau được đầu tư quy mô và mới được đưa vào sử dụng.

Theo thông báo đi vào hoạt động (ngày 24/10/2018) của Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Cà Mau thì Nhà khách của ngành được đầu tư xây dựng 7 tầng, có 42 phòng nghỉ và nhiều tiện nghi. Thời gian qua, đã có những lãnh đạo Trung ương về công tác tại Cà Mau được bố trí nghỉ tại Nhà khách của Công an tỉnh.

ca mau can can nhac khi xay nha khach noi bo tinh uy hinh 2
Nhà khách Công an tỉnh 7 tầng mới đưa vào sử dụng

Lý do “đảm bảo an ninh tốt hơn” có vẻ chưa thực sự thuyết phục khi vị trí Nhà khách nội bộ Tỉnh ủy Cà Mau nằm cạnh bên Nhà khách Minh Hải? Trong khi, Nhà khách của Công an tỉnh Cà Mau được xây dựng cạnh trụ sở Công an tỉnh, nằm cùng trục đường và chỉ cách Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau vài phút đi bộ.

Lý do còn lại được đưa ra để xây dựng Nhà khách nội bộ Tỉnh ủy Cà Mau cũng không thật sự thuyết phục vì mục đích xây dựng Nhà khách Minh Hải là để phục vụ nhu cầu của Tỉnh ủy Cà Mau khi cần, chứ không phải để kinh doanh đảm bảo tự thu, tự chi.

Trong bối cảnh hiện nay của địa phương, có lẽ Cà Mau nên cân nhắc thời điểm thực hiện dự án này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close