UBND tỉnh Cà Mau kiểm tra việc buộc thôi việc giáo viên ở Cái Nước

Cà Mau kiểm tra việc buộc thôi việc giáo viên ở huyện Cái Nước

VOV.VN - Vụ việc có liên quan đến việc bổ nhiệm giáo viên Hoàng Thị Hoài Thanh vừa bị Hiệu trưởng ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức cho thôi việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các đơn vị có liên quan làm rõ việc cô giáo Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Trường Trung học Cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước vừa bị buộc thôi việc.

ubnd tinh ca mau kiem tra viec buoc thoi viec giao vien o cai nuoc hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo làm rõ việc buộc thôi việc cô giáo  Hoàng Thị Hoài Thanh, giáo viên Trường Trung học Cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước.

Công văn của UBND tỉnh Cà Mau giao Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Nội vụ và UBND huyện Cái Nước về kiểm tra, rà soát việc sắp xếp, bố trí trường lớp, giáo viên trong thời gian qua ở huyện Cái Nước, đặc biệt là đối với trường hợp giáo viên Hoàng Thị Hoài Thanh ở xã Tân Hưng Đông vừa bị Hiệu trưởng ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức cho thôi việc. 

Trước đó, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước có quyết định thi hành hình thức kỷ luật “buộc thôi việc” đối với cô Hoàng Thị Hoài Thanh giáo viên của trường. Lý do cô Thanh bị buộc thôi việc là không chấp nhận sự phân công công tác của Hiệu trưởng. Cô Thanh cũng tự ý nghỉ việc không lý do trong vòng 1 tháng 12 ngày.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Phạm Bá Quyền, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở Tân Hưng Đông khẳng định, việc thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với cô Thanh là đúng.

Ông Quyền cho rằng, vào đầu năm học trường đã bố trí xong về nhân sự, sau đó cô Thanh mới xin về trường. Thời điểm đó chỉ còn thiếu nhân viên thư viện nên phân cho cô Thanh làm. Việc phân công công tác như vậy là hoàn toàn khách quan và đúng quy định.

“Cô Thanh về sau khi biên chế nhà trường đâu đó đã xong xuôi. Tới đầu tháng 9 mới có quyết định thì cô thanh về chỉ có thể làm ở vị trí này. Quyết định ghi rõ nhiệm vụ do Hiệu trưởng phân công. Tôi cứ vậy phân cho cô Thanh làm, cô không làm. Cuộc họp đầu tiên khi cô về trường tuyên bố không chấp nhận phân công”, ông Phạm Bá Quyền cho biết.

Trong khi cô Hoàng Thị Hoài Thanh cho rằng, cô không có chuyên môn làm văn phòng, khi làm văn phòng cô bị giảm lương nên không chấp nhận./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close