Cà Mau mở rộng đường vào đình Thạnh Phú sau phản ánh của VOV

Cà Mau mở rộng đường vào đình Thạnh Phú sau phản ánh của VOV

VOV.VN - Theo Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã có ý kiến về việc thay đổi quy hoạch Khu dân cư Thạnh Phú.

Sau khi VOV phản ánh việc chưa rõ ràng trong quy hoạch đường vào đình Thạnh Phú (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, Cà Mau), Hội đồng Kiến trúc quy hoạch tỉnh Cà Mau đã có ý kiến để chủ đầu tư thay đổi quy hoạch, mở rộng đường vào đình Thạnh Phú.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã có ý kiến về việc thay đổi quy hoạch Khu dân cư Thạnh Phú. Hiện UBND TP Cà Mau và chủ đầu tư đang làm các bước để thực hiện quy hoạch theo đúng quy định.

ca mau mo rong duong vao dinh thanh phu sau phan anh cua vov hinh 1
Dự án Khu dân cư nằm cạnh bên đình Thạnh Phú sẽ được thay đổi quy hoạch.

Ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, đường vào đình Thạnh Phú trước đây được quy hoạch 2,5 mét thì sẽ được mở rộng ra 4 mét.  Dãy nhà dân cư quay đuôi ra đường và đình Thạnh Phú sẽ không còn như quy hoạch trước đây. “Nhà đầu tư đang thực hiện thay đổi quy hoạch chi tiết theo hướng trên và  sẽ trình Hội đồng Kiến trúc quy hoạch của tỉnh xem xét.”- ông Vũ thông tin.

Vừa qua, người dân sống ven đường vào đình Thạnh Phú đã nhận được phiếu lấy ý kiến về đồ án quy hoạch chi tiết Khu dân cư Thạnh Phú, trong đó, có nội dung mở rộng đường vào đình Thạnh Phú. Tuy nhiên, hiện nay bà con vẫn đang băn khoăn về ranh giới quy hoạch dự án.

“Chúng tôi rất mừng vì vụ việc đã được giải quyết theo hướng hài hòa, có lợi cho người dân hơn. Tuy nhiên, ranh giới quy hoạch dự án tới đâu thì bà con vẫn chưa biết. Nếu đúng theo ranh quy hoạch trước đây thì có lấn vô đất chủ quyền của người dân và đất của đình Thạnh Phú” - ông Nguyễn Thành Trung, người dân địa phương chia sẻ.

ca mau mo rong duong vao dinh thanh phu sau phan anh cua vov hinh 2
Người dân trong khu vực mừng vì vụ việc được giải quyết hài hòa nhưng họ vẫn chưa hết lo.

Trước đó, VOV có bài viết ““Con đường 80 tuổi” vào Đình Thạnh Phú ở Cà Mau: Có lập lờ quy hoạch?” nêu thực trạng đường vào Đình Thạnh Phú đã được người dân địa phương sử dụng nhiều năm.

Vừa qua, doanh nghiệp thực hiện dự án Khu dân cư Thạnh Phú tiến hành kẻ vạch phân ranh dự án. Vạch phân ranh không chỉ chùm qua “con đường 80 tuổi” mà có nơi còn lấn lên đất của Đình Thạnh Phú.

Về việc tuyến đường được thực hiện như thế nào, ý kiến người dân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương mỗi bên nói mỗi khác. Còn Sở Xây dựng Cà Mau thì cho biết, sẽ kiểm tra và làm rõ “số phận” đường vào Đình Thạnh Phú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close