Đường vào Đình Thạnh Phú chưa rõ trong quy hoạch sẽ kiểm tra và làm rõ

“Số phận” đường vào Đình Thạnh Phú, Cà Mau: Cần hài hòa lợi ích

VOV.VN -Chủ tịch UBND TP Cà Mau khẳng định, sẽ làm rõ theo tinh thần hài hòa lợi ích giữa người dân, nhà nước và doanh nghiệp.

Liên quan vụ  đường vào Đình Thạnh Phú (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) chưa rõ ràng trong quy hoạch, ông Phan Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND TP Cà Mau cho biết, sẽ làm rõ và có báo cáo gửi Sở Xây dựng theo tinh thần hài hòa lợi ích giữa người dân, nhà nước và doanh nghiệp.

duong vao dinh thanh phu chua ro trong quy hoach se kiem tra va lam ro hinh 1
Đường vào Đình Thạnh Phú.

Theo Chủ tịch UBND TP Cà Mau, Dự án Khu dân cư Thạnh Phú (xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) ngoài những khu nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp; nhà ở thương mại, còn có những trung tâm thương mại - dịch vụ phục vụ nhu cầu phát triển của thành phố. Dự án hoàn thành sẽ tạo “cú hích” phát triển cho vùng ven của TP Cà Mau nói chung, khu vực được quy hoạch nói riêng.

Trước những nội dung đã được báo chí phản ánh, ông Phan Hoàng Vũ cho biết, sẽ kiểm tra lại và có ý kiến với Sở Xây dựng Cà Mau: “Dự án Khu dân cư Thạnh Phú sẽ góp phần cho sự phát triển của thành phố nhưng làm sao phải hài hòa lợi ích giữa người dân, nhà nước và doanh nghiệp. Tôi sẽ cho anh em kiểm tra kỹ lại rồi sẽ có báo cáo gửi Hội đồng kiến trúc quy hoạch tỉnh, trực tiếp là Sở Xây dựng là Chủ tịch Hội đồng”.

Trước đó, Đài TNVN có bài viết “Con đường 80 tuổi” vào Đình Thạnh Phú ở Cà Mau: Có lập lờ quy hoạch?” nêu thực trạng: đường vào Đình Thạnh Phú đã được người dân địa phương sử dụng nhiều năm. Vừa qua, doanh nghiệp thực hiện dự án Khu dân cư Thạnh Phú tiến hành kẻ vạch phân ranh dự án. Vạch phân ranh không chỉ trùm qua “con đường 80 tuổi” mà còn lấn lên đất của Đình Thạnh Phú. Về việc tuyến đường được thực hiện như thế nào, ý kiến người dân, doanh nghiệp, chính quyền địa phương mỗi bên nói mỗi khác. Còn Sở Xây dựng Cà Mau cho biết, sẽ kiểm tra và làm rõ “số phận” đường vào Đình Thạnh Phú./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close