Các bệnh viện công lập Hà Nội sẽ tự chủ tài chính trong năm 2018

Các bệnh viện công lập Hà Nội sẽ tự chủ tài chính trong năm 2018

VOV.VN - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, việc thay đổi, tự bơi là xu thế bắt buộc, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

Liên quan đến thông tin từ 1/1/2018, các bệnh viện công lập HN phải "tự bơi", không có bệnh nhân sẽ đóng cửa, sáng 21/12, trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV.VN, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay: "Chúng tôi đang định hướng đề nghị các bệnh viện tự chủ".

Bà Hà cho biết: “Chắc chắn chúng tôi sẽ làm, và làm bao nhiêu % bệnh viện tự chủ, tự chủ vào thời điểm nào cho hợp thì phải xin ý kiến của UBND TP.Hà Nội”.

cac benh vien cong lap ha noi se tu chu tai chinh trong nam 2018 hinh 1
Tự chủ tài chính, đồng nghĩa với các bệnh viện phải nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mới thu hút được bệnh nhân.
Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, việc thay đổi này là xu thế bắt buộc, phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội.

"Ngày hôm qua (20/12), chúng tôi đã có cuộc họp đề nghị các bệnh viện sẵn sàng về tinh thần này. Các bệnh viện phải dự vào báo cáo khả năng tài chính của năm 2017 và họ đã xác định tinh thần này rồi. Việc thay đổi này phải có lộ trình cụ thể", bà Hà cho biết.

Hiện Hà Nội có 41 bệnh viện, trong đó 5 bệnh viện tự chủ hoàn toàn (bệnh viện ĐK Hòe Nhai, Bệnh viện Tim Hà Nội, bệnh viện ĐK Saint Paul, bệnh viện ĐK Đức Giang, bệnh viện Mắt Hà Đông). 36 bệnh viện còn lại sẽ có lộ trình phù hợp trong giai đoạn 2018-2020, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin

Bà Hà nêu, một số bệnh viện hạng 3, bệnh viện lao, Bệnh viện Phong và Bệnh viện Tâm thần vẫn hoạt động theo ngân sách của Nhà nước.

Bà Hà khẳng định: Việc thay đổi để giúp các bệnh viện nâng cao chất lượng cũng như làm hài lòng người dân hơn nữa, đặc biệt là sử dụng quỹ BHYT một cách hiệu quả nhất, tránh việc lạm dụng quỹ. Đây là chủ trương rất phù hợp, giúp các bệnh viện thay đổi nhanh, đổi mới nhanh để thu hút bệnh nhân./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close