Các cấp Hội Phụ nữ Cần Thơ san sẻ khó khăn - Chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Các cấp Hội phụ nữ Cần Thơ san sẻ khó khăn, cùng đẩy lùi dịch Covid-19

VOV.VN - Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố Cần Thơ tổ chức nhiều việc làm thiết thực giúp các hộ nghèo.

Với tinh thần tương thân tương ái, góp sức cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Cần Thơ bằng nhiều hình thức, cách làm thiết thực: may khẩu trang vải để phát miễn phí cho hộ nghèo, tặng nước rửa tay diệt khuẩn, phát tờ rơi tuyên truyền... Những nét đẹp sẻ chia này góp thêm phần ý nghĩa, để giúp mọi người cùng nhau nâng cao ý thức phòng, chống dịch và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

cac cap hoi phu nu can tho san se kho khan - chung tay day lui dich covid-19 hinh 1
Những hạt gạo đầy nghĩa tình trao tận tay cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện nay, nên Hội LHPN phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN cấp trên, để triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong cán bộ, hội viên và cộng đồng dân cư bằng nhiều hình thức.

Chị Nguyễn Thị Ánh Hương -  Chủ tịch Hội LHPN phường Hưng Lợi cho biết: Hội đã vận động các mạnh thường quân cấp phát miễn phí hơn 2.000 chiếc khẩu trang y tế, hàng chục chai nước rửa tay sát khuẩn, hơn 500 thùng mì gói và hơn 2.600 kg gạo cùng tờ rơi hướng dẫn cách bảo vệ bản thân và cộng đồng; tuyên truyền đảm bảo các yêu cầu trong phòng, chống dịch nhất là đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người. Đồng thời, tạm dừng các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người và thay đổi hình thức tổ chức sinh hoạt hội viên phù hợp bằng hình thức đăng, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội...

Chị Hương cho biết thêm, thời gian tới, Hội LHPN phường vẫn tiếp tục thực hiện những việc làm này; đồng thời chú trọng hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm thông tin đến mọi người không được chủ quan với dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội đã vẫn động các mạnh thường quân chăm lo cho những hội viên có hoàn khó khăn, hộ nghèo và đối tượng người bán vé số.

“Hội phụ nữ phường cũng chăm lo, cùng với các mạnh thường quân góp một phần nhỏ bé nhằm san sẻ khó khăn cho hội viên của mình. Chúng tôi vẫn tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ hội viên phụ nữ, đồng thời tiếp tục vận động mạnh thường quân tặng quà, nhu yếu phẩm, tiền để hỗ trợ cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn”, chị Hương chia sẻ thêm.

cac cap hoi phu nu can tho san se kho khan - chung tay day lui dich covid-19 hinh 2
Các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Những ngày qua, các cấp Hội LHPN trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tích cực chung sức triển khai nhiều việc làm thiết thực trong phòng chống dịch bệnh. Những việc làm tuy nhỏ nhưng nhận được sự đồng tình ủng hộ rất lớn từ cộng đồng, nhất là sự tích cực tham gia của các cấp hội trên địa bàn.

Chị Trương Thị Nguyệt Hồng – Chi Hội trưởng Chi hội phụ nữ khu vực 3, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều chia sẻ: chị đến từng hộ để tuyên truyền, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ bằng vật chất, nhu yếu phẩm, nhằm giúp đỡ cho những hội viên khó khăn, mất việc làm. Chị Hồng cho biết: Mỗi khi có nguồn vận động hay các đợt cấp phát gạo miễn phí, chị thông tin ngay cho các hội viên nghèo, khó khăn đến nhận kịp thời.

Chị Lê Thị Tuyết Hương – ở khu vực 3, phường Hưng Lợi, quận Ninh kiều cho biết: Nhận được sự giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể, chị rất xúc động. Đây là hành động tương thân, tương ái của người Việt Nam mình.

Với những hoạt động tình nguyện, sẻ chia, chung tay đẩy lùi dịch bệnh của các ban ngành, đoàn thể, của các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thành phố Cần Thơ, nhiều hoàn cảnh nghèo, đối tượng bán vé số,...phần nào vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Cần lắm những tấm lòng sẻ chia trong thời điểm này. Tất cả cùng chung tay góp sức để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close