Các cơ sở y tế TP HCM không được từ chối khám bệnh cho người trở về từ Đà Nẵng

Các cơ sở y tế TPHCM không được từ chối khám cho người từ Đà Nẵng về

VOV.VN -Thông báo khẩn của Sở Y tế TP yêu cầu các cơ sở KCB tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận, KCB hoặc từ chối chỉ định nhập viện người từ Đà Nẵng về

Sở Y tế TP HCM yêu cầu các cơ sở khám và chữa bệnh tăng cường kiểm soát vệ sinh tay, mang khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, thực hiện tờ khai y tế đối với tất cả người đến. Bên cạnh đó, cập nhật nội dung khai báo người từ Đà Nẵng trở về tính từ ngày 1/7. Nếu phát hiện triệu chứng Covid-19 thì phải được cách ly kịp thời.

Các bệnh viện, củng cố và khôi phục các yêu cầu về phòng khám sàng lọc và khu cách ly theo quy định. Tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, lưu ý đảm bảo tuân thủ đúng quy định về mang khẩu trang, rửa tay và sử dụng phương tiện bảo hộ cá nhân.

cac co so y te tp hcm khong duoc tu choi kham benh cho nguoi tro ve tu da nang hinh 1
Các cơ sở y tế ở TP HCM không được từ chối điều trị người từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7.

Đối với các trạm y tế và phòng khám tư nhân, cần tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt và bố trí khám ở khu vực riêng, phân luồng riêng, cần có thông tin liên lạc để chủ động theo dõi, quản lý ca bệnh. Nếu phát hiện người bệnh có triệu chứng liên quan Covid-19, liên hệ Trung tâm Cấp cứu 115 TP HCM để được hỗ trợ vận chuyển đến khu cách ly.

Sở Y tế TP HCM đề nghị các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại.  

Riêng đối với nhân viên y tế đã từng đến TP Đà Nẵng từ ngày 1/7, các bệnh viện cần hướng dẫn tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày và lập danh sách gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM để theo dõi, quản lý sức khỏe.

Đặc biệt, Sở Y tế TP HCM yêu cầu tất cả bệnh viện và cơ sở khám, chữa bệnh không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1/7 mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu nhầm và tạo tâm lý bị kỳ thị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close