Các địa chỉ đỏ ở TPHCM thu hút khách tham quan

Các địa chỉ đỏ ở TPHCM thu hút khách tham quan

VOV.VN - Rất đông du khách đã tìm về các địa chỉ đỏ để tri ân người đi trước đã ngã xuống vì đất nước, dân tộc.

Hôm nay (29/4), trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, ngoài việc tham quan vui chơi tại các khu du lịch, rất đông du khách đã tìm về các địa chỉ đỏ để tri ân người đi trước đã ngã xuống vì đất nước, dân tộc.

Tại di tích Dinh Độc Lập (Quận 1, TP HCM), đông đảo người dân Sài Gòn và du khách các tỉnh cùng đổ về tham quan. Lượng khách đông hơn so với ngày thường nên du khách phải xếp hàng để mua vé. Ngoài tham quan, tìm hiểu Dinh Độc Lập – từng là nơi ở và làm việc của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa, nhiều du khách còn tranh thủ chụp hình lưu niệm chiếc xe tăng 843 và 390 - hai xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập 44 năm về trước.

cac dia chi do o tphcm thu hut khach tham quan hinh 1
Di tích Dinh Độc Lập (Quận 1, TP HCM).

Bà Phạm Thị Vui, 66 tuổi đến từ Hà Nội vào TPHCM tham quan Dinh Độc Lập cho biết: khi đang công tác tại Bộ Công nghiệp nặng, nghe tin giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bà đã òa khóc. Thế nhưng do điều kiện khó khăn, đến năm 2009, bà mới được đến Dinh Độc Lập để tham quan. Sau 10 năm, nay bà lại vào tham quan lần thứ 2.

Bà Phạm Thị Vui xúc động cho biết: "Tôi đã được sống trên đất nước tự do. Trong lòng tôi không có gì sung sướng bằng đất nước mình đã thống nhất. Tôi thấy xúc động khi được vào chỗ mà hồi trước là chỉ huy của Mỹ Ngụy, giờ đất nước ta xây dựng to đẹp hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi sống trên đất nước Việt Nam".

Ngoài Dinh Độc Lập còn có Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo Tàng chứng tích Chiến tranh, Bến Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi… là những địa chỉ đỏ tại TPHCM mà nhiều du khách dành thời gian trong dịp nghỉ lễ để tham quan.

Nhiều đoàn du khách là các trường học cũng tổ chức cho học sinh đi tham quan như một chuyến “về nguồn” ở những địa danh lịch sử, ghi đậm dấu ấn của cuộc đấu tranh chống thực dân, đế quốc của quân và dân ta, để giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, nhiều du khách đã đến tìm hiểu hầm nổi tại Di tích Hầm nổi và hộp thư bí mật của Biệt động Sài Gòn tại số 113A Đặng Dung, quận 3, TP.HCM nằm trong chuỗi di tích Tour Biệt động Sài Gòn. Nơi đây trưng bày nhiều hình ảnh, các loại vũ khí, có cả những vật dụng như chiếc xe máy mà Đội 5 biệt động sử dụng trong trận tấn công dinh Độc Lập./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close