Các địa phương tặng hàng nghìn suất quà Tết cho người nghèo, người có công

VOV.VN - Tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Ấm tình mùa xuân, tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Buôn Ma Thuột. Từ ngày 23 - 30/1, tỉnh Tiền Giang tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà chúc Tết đối với các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo và các đơn vị đặc thù trên địa bàn tỉnh...

 

Phóng viên H Xíu/VOV-Tây Nguyên đưa tin, sáng nay (23/1), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình Ấm tình mùa xuân, tặng quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Buôn Ma Thuột. Đây là một trong các hoạt động thuộc chương trình tặng quà Tết nhân ái Xuân Giáp Thìn.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng (gồm 200.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm). Đây là một trong các hoạt động thực hiện phong trào Tết Nhân ái xuân Giáp Thìn do Hội Chữ thập đỏ phối hợp với các đơn vị và các địa phương tổ chức.

Bà Ayun H’Hương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk cho biết: chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, đoàn thể, đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Đến thời điểm này, đã vận động được hơn 2.600 suất quà với tổng giá trị gần 1,3 tỷ đồng. Chương trình sẽ tiếp tục thực hiện đến hết ngày 4/2 tới đây nhằm lan tỏa không khí tết đến mọi người dân, nhất là những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội.

"Các chương trình tổ chức Tết của Hội Chữ thập đỏ muốn tạo cho những người dân khó khăn có một cái Tết đầm ấm, yên vui. Các phần quà do các mạnh thường quân, nhà tài trợ, các tập thể cá nhân đã hỗ trợ tạo sự vui tươi phấn khởi cho người dân, để tiếp tục thực hiện Tết Nhân ái để những bà con khó khăn được hưởng Tết trọn vẹn, không để ai bị bỏ lại phía sau", bà Ayun H’Hương nói.

Hơn 43 tỷ đồng thăm, tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ

nghèo ở Tiền Giang

 

Phóng viên Nhật Trường/VOV-ĐBSCL phản ánh, từ ngày 23- 30/1, tỉnh Tiền Giang tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà chúc Tết đối với các gia đình chính sách, người có công cách mạng, hộ nghèo và các đơn vị đặc thù trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, toàn tỉnh Tiền Giang có trên 35.300 người có công với cách mạng được Chủ tịch nước tặng quà, chi trợ cấp với mức từ 300- 600.000 đồng/suất,  tổng số tiền chi là 10,9 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí của địa phương là 26,7 tỷ đồng, tỉnh Tiền Giang chi trợ cấp cho hơn 67.600 đối tượng có công từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng. Ngoài ra, tỉnh Tiền Giang còn sẽ đến thăm tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu, quân nhân làm nhiệm vụ tại Trường Sa, nhà giàn DK1 trị giá 3 triệu đồng/suất quà; thăm tặng quà cho 48 đơn vị tập trung với số tiền từ 5 -10 triệu đồng; tổ chức 15 đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh đi thăm tặng quà cho  các gia đình chính sách tiêu biểu, các đơn vị đặc thù; tổ chức bữa cơm tại cơ sở cai nghiện ma túy, trung tâm công tác xã hội, hội người mù, trợ cấp cho gần 5.000 hộ nghèo với kinh phí 2,4 tỷ đồng; thăm tặng quà cho 132 người 100 tuổi và 1.537 người 90 tuổi với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng.

Như vậy, tổng kinh phí thăm, tặng quà, chi trợ cấp cho các đối tượng, đơn vị dịp tết cổ truyền Giáp Thìn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hơn 43 tỷ đồng; trong đó có 32,2 tỷ đồng trích từ ngân sách địa phương.

Đối với cấp huyện, xã, phường tùy theo điều kiện, nguồn kinh phí vận động, chính quyền, đoàn thể các nơi còn tổ chức thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách, các hoàn cảnh khó khăn để góp phần tạo điều kiện cho mọi người cùng đón tết cổ truyền Giáp Thìn vui tươi, ấm áp.

Tặng quà tết đến gia đình chính sách, đồng bào khó khăn, công nhân lao

động ở Sóc Trăng

Theo phóng viên Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL, sáng nay 23/1, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức chương trình tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách tại xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

Tại chương trình, đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã trao tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách thuộc địa bàn xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên. Quà gồm có nhu yếu phẩm và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng, do Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hỗ trợ.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện tình cảm, nghĩa cử cao đẹp về truyền thống tương thân, tương ái đầy ý nghĩa được cán bộ, viên chức, người lao động Ngân hàng Chính sách xã hội hưởng ứng, tham gia và bày tỏ lòng tri ân đến các gia đình chính sách.

Ông Trần Văn Cầu, ở ấp Hòa Phước, xã Hoà Tú 1, đại diện gia đình đến nhận quà tết phấn khởi: "Hôm nay tôi lên nhận quà dùm con của tôi, mừng cho con tôi, có quà để đón tết, thấy cũng vui lắm. Cám ơn ngân hàng chính sách, chính quyền địa phương, xã đã chăm lo quà tết cho con của tôi", ông Trần Văn Cầu nói.

Ông Nguyễn Minh Trí, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mỹ Xuyên cho biết, hằng năm, cứ mỗi dịp "Tết đến, Xuân về", địa phương luôn quan tâm chăm lo đến hơn 3.000 hộ gia đình chính sách, hộ  nghèo, khó khăn.

"Trong những năm vừa qua, được sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương, cùng các đơn vị, nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã góp phần ủng hộ, chúng ta cho bà con có cái tết đầm ấm, sum vầy. Và đối với huyện Mỹ Xuyên cũng rất cảm ơn đến Ngân hàng chính sách hội hàng năm luôn quan tâm đến bà con huyện Mỹ Xuyên, cũng như là bà con trong tỉnh Sóc Trăng chăm lo đến bà con có cái tết an lành, hạnh phúc", ông Nguyễn Minh Trí nói.

Theo ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, bên cạnh việc hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn được giao, những năm qua, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách ở 63 tỉnh, thành trên cả nước. Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 này, ngân hàng trao tặng các phần quà, với tổng số tiền trên 5,3 tỷ đồng, riêng tại tỉnh Sóc Trăng trao tặng 300 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách với số tiền 210 triệu đồng.

Chiều qua 22/1, Đoàn công tác Ủy ban Pháp luật của Quốc hội do ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cũng đã đến thăm và tặng 100 phần quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Khu công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng. Ông Hoàng Thanh Tùng đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và chúc công nhân lao động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với niềm vui ấm áp và hạnh phúc, nỗ lực lao động sản xuất đóng góp chung cho sự phát triển của địa phương.

Huy động sức mạnh tổng hợp xây dựng nhà "đại đoàn kết"

 

Phóng viên Lại Hoa/VOV1 đưa tin, tại Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương diễn ra sáng nay, tại Hà Nội, các đại biểu nhấn mạnh cùng với thành tựu của đất nước, người dân phải được thụ hưởng một cách thực chất, trước hết là ngôi nhà để "an cư lạc nghiệp". Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên Lò Văn Mừng cho biết, thực hiện Đề án làm 5.000 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là chương trình hỗ trợ làm nhà cho người nghèo lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Với khối lượng công việc lớn, tỉnh Điện Biên gấp rút chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ làm nhà. Đến nay sau 9 tháng thực hiện, 100% căn nhà đã hoàn thiện để các hộ nghèo được đón Tết ấm áp, an lành, hạnh phúc trong những ngôi nhà đại đoàn kết.

"Chúng tôi đánh giá, tiến độ làm nhà đại đoàn kết từ tháng 9 đến nay rất là nhanh, với sự vào cuộc tích cực của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã, cũng như sự đồng thuận của người dân dự án triển khai rất thuận lợi, đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình nhà ở của người dân", ông Lò Văn Mừng nói.

Về chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trong phạm vi toàn quốc, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận Ông Lê Văn Bình cho rằng đây là việc làm cần thiết, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của MTTQ Việt Nam. Cùng với thành tựu của đất nước, người dân phải được thụ hưởng một cách thực chất, trước hết là ngôi nhà để "an cư lạc nghiệp". Do đó không nên để chậm trễ trong quá trình triển khai, huy động sức mạnh tổng hợp hoàn thành theo kế hoạch. Mỗi địa phương cần có cách chỉ đạo, tập trung, khẩn trương, làm dứt điểm, có lộ trình để tổ chức triển khai.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh Trần Kim Yến kiến nghị: "Xây dựng một mẫu thiết kế chung để cho khi xây dựng nhà thì cứ căn cứ vào thiết kế để làm, không phải tốn thêm kinh phí để thiết kế. Chúng ta có chủ trương từ cấp ủy để những vùng có những đặc thù rất riêng. Ví dụ như những vùng đó nền đất yếu thì chắc chắn là giá trị nhà sẽ phải khác đi và giao cho Mặt trận huy động phần lớn nhưng huy động thêm nhiều nguồn lực. Có thể đó là sự hỗ trợ của gia đình, ngày công lao động của hàng xóm láng giềng... Như vậy công trình để thực hiện xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân sẽ được thực hiện một cách rất nhanh chóng và thuận tiện hơn".

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến biểu dương Ủy ban MTTQ tỉnh Điện Biên đã nỗ lực, sau 9 tháng đã hoàn thành đề án 5.000 căn nhà hộ nghèo, cận nghèo tỉnh Điện Biên, dù quá trình triển khai thực hiện khó khăn do địa hình, vận chuyển vật liệu khó khăn. Thời gian tới, cần tập trung việc tổ chức gặp mặt chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trong toàn quốc trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Đồng thời đề nghị năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố tập trung tổ chức Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024-2029. Trong đó tập trung vào những việc quan trọng hiệp thương, phối hợp thống nhất hành động để thu được kết quả tốt nhất.

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Hậu Giang

 

Phóng viên Tấn Phong/VOV-ĐBSCL đưa tin, sáng nay 23/01, Đoàn công tác của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, chúc Tết và trao tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Lạc Tỷ 2, khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Trong không khí phấn khởi đón Xuân mới Giáp Thìn 2024, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn gửi đến lãnh đạo các doanh nghiệp và tập thể công nhân, người lao động đang làm việc, lao động sản xuất trong Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh và người lao động tỉnh Hậu Giang lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Chia sẻ những khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua và trước những khó khăn, thách thức của năm mới 2024, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị các doanh nghiệp cần có các giải pháp tổ chức điều hành sản xuất phù hợp, nỗ lực để duy trì và phát triển; bảo đảm ổn định đời sống cho công nhân, người lao động; thực hiện tốt chính sách pháp luật, nhất là các vấn đề liên quan nhu cầu, lợi ích chính đáng, thiết thực của người lao động; thường xuyên trao đổi, lắng nghe các ý kiến của người lao động để kịp thời giải quyết các khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của người lao động; Đề nghị lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quan tâm giải quyết kịp thời các đề xuất, vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, tập trung chỉ đạo thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ, bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên.

Đối với công nhân, người lao động cần vượt khó, chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước, địa phương, của công ty; thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; chấp hành tốt nội quy, quy chế của công ty, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, an toàn vệ sinh lao động, không vướng vào tệ nạn xã hội... 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng đã biểu dương các thành tích xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và các cấp công đoàn tỉnh Hậu Giang, năm 2023, đã tổ chức thành công Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; đề xuất Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Diễn đàn Người lao động năm 2023 với chủ đề “Hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động và Công đoàn”; tổ chức Tháng Công nhân; có nhiều chương trình thiết thực chăm lo cho người lao động, nhất là trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 này.  

“Tôi rất vui mừng phấn khởi, các đồng chí đã tổ chức một buổi gặp mặt hết sức ý nghĩa để tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Nhân đây tôi cũng đề nghị trong năm 2024, chúng ta quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh ở các công ty, xí nghiệp trong tỉnh để vượt qua những khó khăn, thách thức, quyết tâm tạo ra những sản phẩm để tạo ra những điều kiện cho Hậu Giang phát triển đi lên", ông Trần Thanh mẫn cho biết.

Tại buổi thăm và chúc Tết, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn công tác đã trao tặng 170 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Lạc Tỷ 2.

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Hậu Giang, hôm nay 23/01, Đoàn công tác của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi đến thăm, tặng quà, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc mừng năm mới đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, thông báo những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước năm 2023.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội ghi nhận, biểu dương những kết quả của tỉnh Hậu Giang, huyện Châu Thành A và xã Thạnh Xuân đạt được trong năm 2023. Kết quả này khẳng định sự quyết tâm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị và sự chung sức, đồng lòng, ủng hộ của nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội lưu ý tỉnh Hậu Giang tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất sạch, từng bước xây dựng thương hiệu nông sản sạch, giải quyết vấn đề tiêu thụ nông sản cho bà con; nâng cao trình độ học vấn cho con em gia đình chính sách, hộ nghèo. Riêng huyện Châu Thành A và xã Thạnh Xuân tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chăm lo tốt đời sống người dân trên địa bàn, giữ vững an ninh trật tự, đảm bảo không có tệ nạn xã hội. Với người dân cần nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên thoát nghèo, tích cực sản xuất, kinh doanh, phát huy tinh thần đoàn kết, cùng chính quyền xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và đoàn công tác đã trao 150 phần quà đến gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạnh Xuân. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà). Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tặng 500 phần quà đến các địa phương trong tỉnh. Báo Đại biểu Nhân dân tặng huyện Phụng Hiệp 200 phần quà.

Trước đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho ông Phan Hữu Hiệp, thương binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể 95%, tại ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã gửi lời chúc Tết và chúc sức khỏe đến ông Hiệp và nhắn nhủ ông tiếp tục là tấm gương cho con cháu trong sự nghiệp đấu tranh giải phòng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự “Tết Sum vầy -  Xuân Chia sẻ” tại Lai Châu

Phóng viên Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc đưa tin, sáng nay (23/1), Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương đã dự Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Chia sẻ” tại Lai Châu. Đây là sự kiện thường niên, nhằm động viên đoàn viên, người lao động tại địa phương, với phương châm “Tất cả mọi người, mọi nhà, đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã gửi lời chúc Tết, thăm hỏi ân cần của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu.

Phó Thủ tướng Chính phủ bày tỏ niềm vui về những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của Lai Châu. Đồng thời khẳng định, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm 4,66% năm 2023 là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu cần tiếp tục quan tâm, có các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và những đối tượng không có khả năng ăn Tết. Từ đó, tạo việc làm sinh kế bền vững, giảm nghèo bền vững, tổ chức các hoạt động thiết thực hỗ trợ các hộ đón Tết sum vầy, mang xuân yêu thương đến các bản, các gia đình.

Đặc biệt, Lai Châu chỉ đạo các huyện thực hiện tốt các chính sách của Nhà nước, triển khai đến đúng các đối tượng. Các lực lượng quân đội, công an đề cao cảnh giác, không bị động bất ngờ trong mọi tình huống, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối để nhân dân vui Tết đón Xuân.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tỉnh Lai Châu đã bố trí gần 3,7 tỷ đồng để thăm, tặng quà cho gần 200 người có công, hỗ trợ  hơn 3.700 hộ nghèo không có khả năng ăn tết; tổ chức thăm, động viên 52 đơn vị thường trực làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Đến nay, lực lượng biên phòng tại địa phương đã hoàn thành tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản" tại 44/44 bản, thuộc 13 đồn biên phòng, với số tiền và quà trị giá 2,7 tỷ đồng. Chương trình đã diễn ra đảm bảo an toàn, vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thắm tình quân dân.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân Chia sẻ” mừng xuân Giáp Thìn 2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã  tặng 2.300 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã tặng 30 suất quà; chương trình Tết Sum vầy tặng 173 suất quà cho các gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo và đoàn viên người lao động tỉnh Lai Châu.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hỗ trợ 17 địa phương hơn 12.800 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Hỗ trợ 17 địa phương hơn 12.800 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

VOV.VN - Năm 2023, ngành dự trữ đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tổ chức xuất cấp hàng dự trữ quốc gia nhanh chóng, kịp thời và sẽ tiếp tục tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trong năm 2024.

Hỗ trợ 17 địa phương hơn 12.800 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hỗ trợ 17 địa phương hơn 12.800 tấn gạo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

VOV.VN - Năm 2023, ngành dự trữ đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tổ chức xuất cấp hàng dự trữ quốc gia nhanh chóng, kịp thời và sẽ tiếp tục tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ trong năm 2024.

Tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn
Tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

VOV.VN - Sáng nay (22/1), tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải Quân tổ chức đưa Đoàn công tác gồm 300 cán bộ đi thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, sinh sống, làm việc trên 2 huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị và Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

Tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

VOV.VN - Sáng nay (22/1), tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải Quân tổ chức đưa Đoàn công tác gồm 300 cán bộ đi thăm, tặng quà Tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, sinh sống, làm việc trên 2 huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị và Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Công nhân hối hả sắm Tết tại "Chợ Tết Công đoàn 2024" ở Hà Nội
Công nhân hối hả sắm Tết tại "Chợ Tết Công đoàn 2024" ở Hà Nội

VOV.VN - Chiều 21/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm "Tết sum vầy" và khai mạc "Chợ Tết Công đoàn" năm 2024.

Công nhân hối hả sắm Tết tại "Chợ Tết Công đoàn 2024" ở Hà Nội

Công nhân hối hả sắm Tết tại "Chợ Tết Công đoàn 2024" ở Hà Nội

VOV.VN - Chiều 21/1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam chủ trì, giao LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình kỷ niệm 10 năm "Tết sum vầy" và khai mạc "Chợ Tết Công đoàn" năm 2024.

Xuân đầm ấm, Tết sẻ chia với bà con miền núi Quảng Nam
Xuân đầm ấm, Tết sẻ chia với bà con miền núi Quảng Nam

VOV.VN - Sáng 21/1, tại huyện miền núi Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Cơ quan thường trú khu vực Miền Trung – Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV Miền Trung) phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam, Công ty TNHH Điện tử Meliwa và các  đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Chương trình trao quà Tết Giáp Thìn – 2024 và bàn giao Nhà tình nghĩa giúp hộ nghèo tỉnh Quảng Nam”. 

Xuân đầm ấm, Tết sẻ chia với bà con miền núi Quảng Nam

Xuân đầm ấm, Tết sẻ chia với bà con miền núi Quảng Nam

VOV.VN - Sáng 21/1, tại huyện miền núi Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Cơ quan thường trú khu vực Miền Trung – Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV Miền Trung) phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Nam, Công ty TNHH Điện tử Meliwa và các  đơn vị, doanh nghiệp tổ chức “Chương trình trao quà Tết Giáp Thìn – 2024 và bàn giao Nhà tình nghĩa giúp hộ nghèo tỉnh Quảng Nam”.