Các nhà máy thủy điện phải tăng cường cảnh báo khi vận hành

VOV.VN - Các đơn vị quản lý vận hành nhà máy thủy điện cần tăng cường công tác cảnh báo cho người dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và vận hành phát điện.

Ông Trần Văn Lượng, Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) mới kí Công văn gửi Sở Công Thương các tỉnh, thành phố có công trình thuỷ điện cùng các đơn vị quản lý vận hành nhà máy thuỷ điện đề nghị tăng cường công tác cảnh báo khi vận hành phát điện tại các nhà máy thủy điện.

Việc làm này nhằm phòng tránh, ngăn chặn tai nạn đuối nước đối với người dân sinh sống, sản xuất tại vùng hạ du các công trình thuỷ điện, đặc biệt là các cháu học sinh bơi lội tại các sông, suối hạ lưu công trình thuỷ điện.

cac nha may thuy dien phai tang cuong canh bao khi van hanh hinh 1
Các đơn vị quản lý vận hành nhà máy thuỷ điện cần tăng cường công tác cảnh báo khi vận hành phát điện, xả lũ.
Theo đó, Sở Công Thương các tỉnh, thành phố có công trình thủy điện cần khẩn trương đôn đốc, kiểm tra các nhà máy thuỷ điện trên địa bàn; các đơn vị quản lý vận hành nhà máy thủy điện cần tăng cường công tác cảnh báo cho người dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và vận hành phát điện.

Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền cho người dân phòng tránh tai nạn đuối nước khi sản xuất, đi lại khu vực sông suối hạ du của nhà máy; ngăn chặn, không để các cháu học sinh bơi, lội tại các sông, suối hạ du nhà máy khi không được giám sát.

Thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ tai nạn đuối nước tại các hồ chứa, sông, suối và khu vực hạ du nhà máy thủy điện, đặc biệt vào kỳ nghỉ hè của học sinh./.

PV/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x