Các tỉnh Kon Tum, Bình Dương tiếp tục cách ly người về từ vùng dịch

Các tỉnh Kon Tum, Bình Dương tiếp tục cách ly người từ vùng dịch về

VOV.VN -Tại tỉnh Kon Tum có 37 người trở về từ vùng dịch Covid-19, mà chủ yếu là về từ thành phố Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế.

Tại tỉnh Kon Tum có 37 người từ vùng dịch Covid-19 trở về, chủ yếu từ thành phố Đà Nẵng, đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế, trong đó nhiều người có biểu hiện sốt, ho.

Tất cả 37 trường hợp trở về từ vùng dịch Covid-19 đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế đều được ngành y tế tỉnh Kon Tum đưa vào diện nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy, có 26 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2 còn lại 11 trường hợp đang tiếp tục chờ kết quả. Đáng chú ý là trong 37 trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại các cơ sở y tế của tỉnh Kon Tum nhiều trường hợp có biểu hiện sốt, ho và hầu hết đều trở về từ thành phố Đà Nẵng.

cac tinh kon tum, binh duong tiep tuc cach ly nguoi ve tu vung dich hinh 1
Khu vực cách ly y tế của Bệnh viện Y dược Cổ truyền- Phục hồi Chức năng Kon Tum cơ sở II. 

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, đến ngày 29/7, địa phương có 263 người đang được cách ly tập trung; 779 người trở về từ thành phố Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 tự thực hiện cách ly tại nhà.

Trước diễn biến nhanh, phức tạp của dịch Covid-19 để tăng cường kiểm soát nguồn lây từ ngoài vào, tỉnh Kon Tum cũng đã quyết định thành lập thêm, đưa 2 chốt kiểm tra phòng chống dịch vào hoạt động. Trong đó 1 chốt tại cầu Sê San 4, trên Quốc lộ 14C, thuộc thôn 8, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai. Chốt còn lại trên quốc lộ 40B, tại khu vực giáp ranh giữa xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông với huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Như vậy tỉnh Kon Tum hiện đang duy trì 6 chốt  kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 trên các tuyến quốc lộ vào địa phương (Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên).

Ngày 30/7, Sở Y tế Bình Dương cho biết, trên địa bàn tỉnh có hơn 1.200 người trở về từ vùng có dịch Covid-19 như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Nhật Bản. Hiện, số người này đang được theo dõi, cách ly tập trung và cách ly tại nhà.

cac tinh kon tum, binh duong tiep tuc cach ly nguoi ve tu vung dich hinh 2
Các chuyên gia nước ngoài vào Bình Dương đều được cách ly, theo dõi (ảnh: ĐC)

Trong số hơn 1.200 người trở về từ vùng có dịch, 383 người đang được cách ly tập trung, trong đó 343 người trở về từ Nhật Bản vào ngày 29/7. Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM những người này được đưa đến Bình Dương, bố trí vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đang chờ kết quả. 

 Cùng với việc khởi động lại các phương án phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương, ngành y tế tỉnh Bình Dương tiếp tục củng cố, duy trì các đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh ở tuyến tỉnh và 9 huyện, thị, thành phố. Ngành y tế cũng đưa ra nhiều giải pháp giải quyết các phương án cách ly y tế đối với các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Bình Dương (Thiên Lý/VOV-TPHCM)./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close