Các trường học ở Lâm Đồng sẵn sàng đón học sinhtrở lại

Các trường học ở Lâm Đồng sẵn sàng đón học sinh trở lại

VOV.VN -Phòng, chống dịch virus corona, các trường học tại Lâm Đồng đã khử trùng các dụng cụ, chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt đón học sinh

Ngay sau khi có thông báo cho học sinh nghỉ học, các trường học trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn về phòng, chống dịch virus corona. Cùng với đó, các trường còn lập kế hoạch hướng dẫn cụ thể cho học sinh cách đeo khẩu trang đúng cách, tránh đến chỗ đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Nhà trường cũng chủ động lau chùi bàn ghế, phun thuốc Floramin B khử trùng và chuẩn bị nước rửa tay, khẩu trang, máy đo thân nhiệt trước khi đón học sinh trở lại trường. Đồng thời, nhà trường thống kê, theo dõi sát các học sinh đã đi du lịch tại vùng bị dịch hoặc về quê ngoài tỉnh, báo cáo cụ thể lên Sở GD-ĐT Lâm Đồng và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để theo dõi. Đến nay tỉnh Lâm Đồng chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với nCoV, sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại theo khuyến cáo của ngành y tế.

cac truong hoc o lam dong san sang don hoc sinhtro lai hinh 1
Các trường học phun thuốc khử trùng phòng, chống dịch nCoV.

Điển hình như tại huyện Đức Trọng, ông Thái Quốc Hoàn- Phó trưởng phòng GD-ĐT  huyện Đức Trọng, cho biết: Để đón hơn 42.000 học sinh trở lại trường, đơn vị đã yêu cầu các trường học tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phun hóa chất tiêu độc khử trùng: “Các trường đã chủ động trong việc tuyên truyền đối với các em học sinh, phụ huynh trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Đến thời điểm này, các trường đã cho học sinh nghỉ học theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Cùng với đó, phòng GD-ĐT thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế huyện cho xịt thuốc những trường có đông học sinh ở địa bàn thị trấn, khu chợ, khu vui chơi đông người”./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close