Khánh Hòa cách ly cô dâu trong ngày cưới vì tiếp xúc gần BN35

Cách ly cô dâu trong ngày cưới vì tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 35

VOV.VN -Người phụ nữ tên là L.T.K.P (28 tuổi) từng tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 35 đã làm tiệc đãi trước ngày cưới tại xã Ninh Bình, TX Ninh Hòa.

Chiều 12/3, Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, trường hợp ở thị xã Ninh Hòa từng tiếp xúc với ca mắc Covid-19 thứ 35 (nhân viên Điện máy xanh tại Đà Nẵng) có kết quả âm tính với virus SARS-COV-2. Trước đó, ngày 11/3, cô này đã làm tiệc đãi trước ngày cưới tại xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa.

khanh hoa cach ly co dau trong ngay cuoi vi tiep xuc gan bn35 hinh 1
 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa nơi cô dâu đang được cách ly.

Trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19 thứ 35 tại thành phố Đà Nẵng là 1 phụ nữ có tên là L.T.K.P. (28 tuổi) làm việc ở cửa hàng Điện máy Xanh tại Quảng Nam. Ngày 5/3, chị này tham dự cuộc họp của Công ty tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, ngồi cách bệnh nhân thứ 35 bảy hàng ghế, trong phòng có sử dụng máy lạnh. Cuộc họp diễn ra trong 45 phút, khi kết thúc, tất cả nhân viên trở về đơn vị thực hiện nhiệm vụ.

Ngày 9/3, chị P. mua vé xe về quê ở thôn Bình Trị, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa để chuẩn bị tổ chức lễ cưới của mình. Trưa 11/3, gia đình đã mời bà con, hàng xóm dự lễ ra mắt với trên 260 người dự. Khi nhận được thông tin, tối 11/3, lực lượng liên ngành thị xã Ninh Hòa đã đến gia đình động viên chị P. đi cách ly.

Sau khi chị P. đồng ý vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa đã tiến hành phun thuốc diệt khuẩn khu vực đãi tiệc và các khu vực xung quanh.

Từ đêm 11/3, xuất hiện tin đồn thất thiệt về tình trạng dịch bệnh tại xã Ninh Bình, ông Nguyễn Vĩnh Thạnh, Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cho biết, địa phương đã lập danh sách những người đã đến dự tiệc vào trưa 11/3, vận động mọi người  chấp hành các quy định phòng bệnh Covid-19.

“Ban đầu, chúng tôi vận động gia đình không chịu, cần thiết sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế đi cách ly. Sau đó, mọi người vận động cuối cùng cô ấy cũng tự nguyện để đi cách ly. Chúng tôi cố gắng chuyển tải thông tin cho chính xác để người dân chủ động phòng ngừa, cần bình tĩnh”- ông Nguyễn Vĩnh Thạnh cho biết.

Sau khi chị P. đi cách ly tại Bệnh viện, gia đình 2 bên đã hoãn lễ rước dâu vào hôm nay (12/3). Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa tiếp tục tiến hành giám sát, theo sõi sức khỏe của những trong gia đình và những ai có liên quan. Bác sĩ Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, hiện sức khỏe chị P. ổn định, kết quả xét nghiệm chị P. âm tính với SARS-CoV-2.

“Tình hình sức khỏe tốt, hoàn toàn khỏe. Kết quả xét nghiệm đã  âm tính. Hiện trường hợp này đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Theo quy định phải nhập viện, điều trị cách ly 14 ngày”- Bác sĩ Bùi Xuân Minh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close