Cấm trường học tổ chức Noel: Trách nhiệm thuộc về ai?

VOV.VN - Huyện Nhà Bè không hề ra văn bản cấm trường học không được tổ chức hoạt động Noel và sẽ xử lý trách nhiệm người ra văn bản này.

Ngay sau khi chỉ đạo rút văn bản cấm trang trí Noel, cấm ông già Noel vào trường tặng quà cho học sinh mà phòng giáo dục – đào tạo huyện Nhà Bè công bố trước đó, chiều ngày 6/12, trả lời VOV, ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè cho biết, huyện không hề có chỉ đạo hay chủ trương về vấn đề này.

cam truong hoc to chuc noel: trach nhiem thuoc ve ai? hinh 1
Ảnh minh họa.
Theo đó, ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè khẳng định, địa phương này không có ý kiến chỉ đạo nào liên quan đến thông tin trong văn bản mà Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện vừa gửi đến các trường học khiến phụ huynh bức xúc.

Lãnh đạo này cho rằng huyện Nhà Bè luôn tôn trọng tín ngưỡng và lễ hội của người dân. Vấn đề nằm ở chỗ Phó phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nhà Bè Lê Thanh Hải không đủ kinh nghiệm nên xử lý chưa chính xác dẫn đến những bức xúc trong dư luận.

Ông Bùi Hòa An, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè nói: “UBND huyện Nhà Bè đính chính là không có chủ trương về việc đó. Chúng tôi sẽ tiến hành xử lý, kiểm điểm trách nhiệm và làm rõ tất cả mọi vấn đề xung quanh đối với Phó phòng giáo dục – đào tạo huyện.”.

Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM cũng cho rằng ngành giáo dục không có bất kỳ chỉ đạo nào về vấn đề này: “Về vấn đề này từ trước đến giờ Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM không có chỉ đạo cũng không có chủ trương gì. Liên quan tới nội dung nói trên thì thuộc thẩm quyền của quận, huyện.”.

Trước đó, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nhà Bè đã có công văn đề nghị các trường mầm non, phổ thông trực thuộc, Bồi dưỡng giáo dục huyện và các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thực hiện tốt một số nội dung.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đó là không tổ chức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà… trong các đơn vị trường học.

Phòng cũng chỉ đạo không tổ chức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già Noel đến trường tặng quà thì nhà trường đề nghị phụ huynh tổ chức tặng cho học sinh ở tại nhà.

Trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ ngay. Văn bản này ngay lập tức bị phụ huynh và người dân phản đối mạnh mẽ./.

Mỹ Dung/VOV - TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Huyện Nhà Bè TP HCM cấm trường học tổ chức Noel xử lý trách nhiệm

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds