Campuchia khánh thành trạm phát sóng FM do Việt Nam tài trợ ​ ​

VOV.VN -Công trình trạm phát sóng FM do VOV lắp đặt sẽ trở thành kênh thông tin quan trọng, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân tỉnh Kep .

Sáng 27/4, Bộ Thông tin Campuchia long trọng tổ chức lễ khánh thành và đưa vào hoạt động trạm phát sóng FM tại tỉnh Kep. Công trình do Chính phủ Việt Nam tài trợ.

khanh thanh tram phat song fm tinh kep do viet nam tai tro  ​  ​ hinh 1
Các đại biểu tham dự lễ khánh thành trạm phát sóng FM tại tỉnh Kep, Campuchia.

Tham dự lễ khánh thành có Tham tán Công sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith, Tỉnh trưởng tỉnh Kep Keo Sontha, cùng đông đảo lãnh đạo Bộ Thông tin và sở Thông tin các tỉnh, thành tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tỉnh trưởng Keo Sontha bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành tặng món quà ý nghĩa này cho nhân dân tỉnh Kep.

khanh thanh tram phat song fm tinh kep do viet nam tai tro  ​  ​ hinh 2
Tham tán Công sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn

“Trước đây chúng ta đã có hệ thống phát thanh, nhưng trong chiến tranh vào thập niên 70, hệ thống này đã bị phá huỷ hoàn toàn. Đến nay, được sự quan tâm giúp đỡ của Bộ Thông tin và đặc biệt là sự hợp tác, giúp đỡ của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), chúng ta đã có trạm phát thanh để thông tin tới bà con về tình hình an ninh, chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục…Tôi xin đại diện cho lãnh đạo, toàn thể nhân dân tỉnh Kep gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Bộ Thông tin Campuchia và VOV đã dành cho chúng tôi món quà đầy ý nghĩa này”, ông Keo Sontha nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

khanh thanh tram phat song fm tinh kep do viet nam tai tro  ​  ​ hinh 3
Các đại biểu và người dân tỉnh Kep tham dự lễ khánh thành.

Công trình trạm phát sóng FM do VOV chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt sẽ trở thành kênh thông tin quan trọng, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh Kep. Đồng thời là phương tiện giúp chính quyền địa phương tuyên truyền hiệu quả chính sách, pháp luật, nâng cao dân trí, góp phần xây dựng Vương quốc Campuchia phồn vinh, thịnh vượng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đến nay, VOV đã hoàn thành thi công, lắp đặt 19 trạm phát thanh và 2 trạm phát sóng truyền hình cho các tỉnh, thành tại Campuchia.

Dự kiến trong năm nay, VOV sẽ tiếp tục lắp đặt thêm 3 đài phát sóng truyền hình cho các tỉnh, thành khác tại nước bạn Campuchia./.

Văn Đỗ/VOV-Phnom Penh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Xếp hàng, lấy số từ sáng sớm để mua vàng ngày vía Thần Tài
VOV.VN - Ngay từ sáng sớm khi các cửa hàng vàng tại Hà Nội chưa mở bán, nhưng rất đông người dân đã có mặt xếp hàng chờ mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds