Cán bộ huyện ở Bình Định bị tố “bảo kê” khai thác khoáng sản trái phép

VOV.VN - Chủ một doanh nghiệp khai thác cát đã tố Phó Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tây Sơn - Bình Định “bảo kê” cho doanh nghiệp khai thác đất sét.

Mới đây, ông Nguyễn Quang Hiếu đã đưa lên trang Facebook của mình đoạn ghi âm cuộc trao đổi giữa ông và chủ một doanh nghiệp sản xuất gạch trên địa bàn huyện Tây Sơn.

can bo tinh binh dinh bi to bao ke khai thac khoang san trai phep hinh 1
Hiện trường vụ khai thác đất sét.

Đoạn ghi âm này có nói về việc doanh nghiệp hàng tháng phải "chung chi" cho vị Phó Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Tây Sơn bao nhiêu tiền để được “làm ngơ” khi khai thác đất sét trái phép tại thôn Phú An, xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn dùng cho sản xuất gạch.

Theo ông Nguyễn Quang Hiếu, năm 2016 và đầu năm nay, ông đã nhiều lần có đơn tố cáo gửi UBND huyện Tây Sơn nhưng không được chính quyền giải quyết thấu đáo. Vì vậy, ông đã bí mật theo dõi, ghi âm và đưa đoạn ghi âm này lên mạng xã hội.

can bo tinh binh dinh bi to bao ke khai thac khoang san trai phep hinh 2
Khu vực khai thác đất sét.

Vừa qua, UBND huyện Tây Sơn và Ban Nội chính Tỉnh uỷ Bình Định đã mời ông Nguyễn Quang Hiếu lên làm việc, cung cấp thông tin cụ thể để vào cuộc điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Quang Hiếu cho biết, ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của những bằng chứng mà ông đưa lên mạng xã hội.

"Tôi tố giác trực tiếp với đồng chí Phó Chủ tịch huyện Tây Sơn Bùi Văn Mỹ từ ngày 14/11/2016. Sau đó tiếp tục tố giác bằng đơn cũng trực tiếp cho Phó Chủ tịch Bùi Văn Mỹ ngày 16/8/2017. Cho đến nay không có tín hiệu trả lời mà hiện trường thì mỗi ngày mất đi. Tôi cũng đề nghị làm sáng tỏ, nếu tôi là người lắp ghép đoạn video này thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Ông Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định cho biết, huyện đã mời ông Hiếu lên làm việc, đề nghị cung cấp hồ sơ tố cáo và UBND huyện Tây Sơn đã thành lập Đoàn thanh tra xác minh vụ việc này.

Ông Sỹ cho biết, đã có văn bản chỉ đạo cho thanh tra và các ngành của huyện để điều tra.

"Nếu có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm. Hiện nay ở huyện Tây Sơn việc cải cách hành chính được đặt lên hàng đầu, công các cán bộ phải làm cho nghiêm", ông Đỗ Văn Sỹ khẳng định./.

Thành Long/VOV - Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hơn 120 chiếc xe Hyundai SantaFe xếp hoành tráng tại Hà Nội
VOV.VN - Cuối tuần qua, hơn 120 chiếc Hyundai SantaFe đã có buổi offline nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 4 của Câu lạc bộ SantaFe Việt Nam (SantaFe Club).
VOV-left-160x600